Sở Kế hoạch - Đầu tư : Ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, giảm phiền hà cho người dân

Cập nhật: 31-10-2013 | 00:00:00

   Trang thông tin điện tử của Sở Kế hoạch - Đầu tư đang được chạy thử

 Trong thời gian gần đây, Sở KH-ĐT tỉnh luôn chú trọng việc ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành để đáp ứng yêu cầu đổi mới trong CCHC, giúp tổ chức, cá nhân giảm phiền hà khi đến làm các thủ tục liên quan đến đầu tư, xây dựng, mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh. Lãnh đạo Sở KH-ĐT luôn xác định, để bộ máy CCHC của sở hoạt động linh hoạt, theo hướng tinh gọn, công khai minh bạch, ngoài chú trọng đến công tác chuẩn hóa cán bộ, công chức (CBCC), việc ứng dụng CNTT là nhiệm vụ thường xuyên và cần thiết nhằm tăng năng suất lao động, tiết kiệm thời gian không chỉ cho CBCC mà cho các nhà đầu tư, tổ chức, cá nhân khi đến liên hệ giải quyết thủ tục.

Để tiện việc liên hệ cũng như trả lời những kiến nghị của người dân liên quan cụ thể đến các thủ tục, Phòng Kiểm soát TTHC, Sở Tư pháp đề nghị người dân khi gửi đơn kiến nghị cần ghi rõ địa chỉ nơi ở, số điện thoại liên lạc và tóm tắt ngắn gọn nội dung cần kiến nghị. Mọi phản ánh, kiến nghị về quy định, TTHC xin liên hệ theo địa chỉ: Phòng Kiểm soát TTHC, Sở Tư pháp tỉnh Bình Dương. ĐT: (0650) 3835029, fax: (0650) 3822174; địa chỉ email: kiemsoat.tthc@binhduong.gov.vn.

Hiện nay, Sở KH-ĐT đang cho chạy thử trang thông tin điện tử tại địa chỉ http://sokhdt. binhduong.gov.vn. Đây là kết quả đầu tư giai đoạn 1 của sở được sự chỉ đạo, chấp thuận của UBND tỉnh. Ở giai đoạn 1, sở đầu tư hạ tầng và trang thông tin đáp ứng mức độ 2. Ngoài việc đăng tải những thông tin, các thủ tục cần thiết; các biểu mẫu, thông tư, văn bản liên quan thuộc lĩnh vực đầu tư được niêm yết công khai thủ tục, trang thông tin còn đăng tải các tin tức, sự kiện nổi bật của tỉnh, các văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực đầu tư, thu hút đầu tư. Trong thời gian tới, thông qua trang thông tin này, việc đăng ký thành lập mới doanh nghiệp, văn phòng đại diện, bổ sung vốn, thay đổi ngành nghề hoạt động sẽ được triển khai nhằm giảm thời gian đi lại cho các tổ chức, cá nhân khi đến liên hệ trực tiếp tại sở.

Sở cũng đang tập trung cao độ việc ứng dụng CNTT trong công tác CCHC, quản lý, điều hành. Do đó, kế hoạch giai đoạn 2 của sở trong việc ứng dụng CNTT đã được triển khai trong ngày 29-10 vừa qua. Trong giai đoạn 2, sở sẽ đầu tư phần mềm quản lý đầu tư cho phép việc ứng dụng CNTT trong quản lý hồ sơ thu hút đầu tư trong và ngoài nước từ đầu vào đến đầu ra một cách hợp lý, hài hòa, khoa học, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới. Để góp phần cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Sở KH-ĐT tỉnh sẽ tiếp tục ứng dụng hiệu quả CNTT trong quản lý, điều hành đồng bộ, khoa học. Trong đó, nhấn mạnh đến một số giải pháp nhằm tập trung thực hiện cải thiện chỉ số PCI về nêu cao giải pháp ứng dụng CNTT, công khai, minh bạch thủ tục hành chính (TTHC) và công tác bồi dưỡng CBCC nhằm nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ này.

 HỒ VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter