Sơ kết 2 năm thực hiện chương trình số 13/CTR-TU: Đạt 20% chỉ tiêu phát triển tổ chức Đảng

Cập nhật: 27-03-2013 | 00:00:00

Chiều qua (26-3), Ban Chỉ đạo công tác xây dựng Đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp (DN) ngoài khu vực Nhà nước đã họp sơ kết 2 năm thực hiện Chương trình số 13/CTr-TU ngày 27-5-2011 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Xây dựng, phát triển tổ chức Đảng, đoàn thể trong các DN ngoài khu vực Nhà nước giai đoạn 2011-2015”.

Đến nay, toàn Đảng bộ đã phát triển thêm được 10 tổ chức Đảng, đạt 20% so với chỉ tiêu. Kết quả thực hiện qua 2 năm cho thấy đã tạo dựng được những cơ sở căn bản cho việc hoàn thành những mục tiêu đã đề ra trong thời gian tới. Các tổ chức Đảng trong các DN ngoài khu vực Nhà nước tiếp tục phát huy được vai trò hạt nhân chính trị, hoạt động có hiệu quả, tạo được uy tín với chủ DN và với công nhân, người lao động. Tổ chức Đảng đã quan tâm, làm tốt công tác giáo dục, quản lý đảng viên và phát triển đảng viên.

Dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Minh Sang yêu cầu Ban Chỉ đạo chương trình tiếp tục đề ra nhiều giải pháp sáng tạo hơn nữa trong việc đề ra phương hướng hoạt động, phương pháp tiếp cận và phát triển tổ chức Đảng trong DN ngoài khu vực Nhà nước. Theo đó, thực hiện phương châm “chủ động, tích cực, kiên trì, cụ thể và sát hợp”, từng lúc từng nơi có sự linh hoạt, uyển chuyển, thích hợp, “dễ làm trước, khó làm sau”, xây dựng dự án tổ chức quản lý các chi bộ trực thuộc, tăng cường học tập các mô hình hay từ các tỉnh, thành bạn… để công tác xây dựng, phát triển tổ chức Đảng, đoàn thể trong DN ngoài khu vực Nhà nước đạt và vượt kế hoạch đề ra.

NGỌC TRINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter