Sở nội vụ: Thông qua kế hoạch đón nhận bằng xác lập “Tượng Phật nhập Niết bàn trên mái chùa dài nhất châu Á”

Cập nhật: 28-05-2013 | 00:00:00

Chiều 27-5, Sở Nội vụ phối hợp với Giáo hội Phật giáo tỉnh đã họp cùng các ban ngành: Công an tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP.TDM... về việc triển khai kế hoạch tổ chức lễ đón nhận bằng xác lập “Tượng Phật nhập Niết bàn trên mái chùa dài nhất châu Á” vào ngày 31-5.

Theo đó, tượng Phật nhập Niết bàn chùa Hội Khánh tọa lạc tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo tỉnh (phường Phú Cường, TP.TDM) sẽ được tổ chức Kỷ lục châu Á tại Ấn Độ xác lập kỷ lục là “Tượng Phật nhập Niết bàn trên mái chùa dài nhất châu Á”. Đây là công trình kiến trúc Phật giáo được bố trí trên diện tích 3.200m2, trong khuôn viên hơn 13.000m2. Tượng Đức Bổn sư Thích Ca nhập Niết bàn dài 52m, cao 12m, cách mặt đất 23m nằm trên mái chùa là kiến trúc Phật giáo độc đáo. Tượng được khánh thành vào tháng 3-2010 và từng được xác lập kỷ lục Guiness là tượng Phật nằm dài nhất Việt Nam. Buổi họp đã thống nhất kế hoạch tổ chức, sự phối hợp giữa các ban ngành và chính quyền địa phương để buổi lễ sẽ được thành công viên mãn.

QUỲNH NHƯ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter