Sở Tài nguyên và Môi trường: Tiến hành thanh, kiểm tra về tài nguyên khoáng sản

Cập nhật: 21-04-2016 | 09:56:51

Năm qua, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành thanh, kiểm tra 15 cuộc theo đơn phản ánh của người dân; đồng thời phối hợp cùng Thanh tra tỉnh thanh tra quản lý Nhà nước về tài nguyên khoáng sản trên địa bàn huyện Dầu Tiếng, Phú Giáo, Bến Cát; tham mưu UBND tỉnh thành lập Đoàn kiểm tra việc tập kết bến bãi kinh doanh, khai thác, vận chuyển khoáng sản, sử dụng đất đai và bảo vệ môi trường của các tổ chức, cá nhân.

Qua thanh, kiểm tra cho thấy, hành vi vi phạm chủ yếu là khai thác ra ngoài khu vực cấp phép, khai thác không phép (cát và đất san lấp), sử dụng đất không đúng mục đích; SởTài nguyên và Môi trường đã nhắc nhở các đơn vị kịp thời khắc phục những tồn tại, xử phạt vi phạm hành chính, tịch thu khoáng sản khai thác trái phép. Năm qua, sở cũng đã xử phạt vi phạm hành chính, tịch thu khoáng sản với số tiền trên 372 triệu đồng.

P.V

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter