Sở Tư pháp Bình Dương: Phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho hơn 246 ngàn lượt người

Cập nhật: 16-07-2014 | 00:00:00

(BDO) Ngày 16 - 7, Sở Tư pháp Bình Dương đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014.

 

Quyền Giám đốc Sở Tư pháp Bùi Duy Hiền trao bằng khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm.

Trong 6 tháng qua, toàn tỉnh đã ban hành 264 văn bản quy phạm pháp luật (140 Nghị quyết, 118 Quyết định, 6 Chỉ thị). Đồng thơi, tham mưu UBND tỉnh dự thảo Nghị quyết trình HĐND tỉnh về mức chi hỗ trợ trong công tác kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa các văn bản quy phạm pháp luật; cán bộ làm đầu mối công tác kiểm soát thủ tục hành chính và mức chi cho hoạt động phổ biến pháp luật.

Về công tác phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho cán bộ, công chức và nhân dân được 5.820 cuộc với 246.357 lượt người dự, tổ chức 34 cuộc thi với 3.797 người dự thi, phát hành 493.802 bộ tài liệu tuyên truyền pháp luật. Thực hiện trợ giúp pháp lý được 4.304 vụ, việc; tham gia tố tụng 27 vụ, việc liên quan đến các lĩnh vực đất đai, nhà ở, lao động, hôn nhân gia đình...

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh đã đánh giá cao những kết quả mà ngành Tư pháp tỉnh đã đạt được trong 6 tháng qua; đồng thời lưu ý Sở Tư pháp cần chủ động, tích cực tham mưu với UBND tỉnh, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể sớm ban hành những văn bản, quy chế phù hợp với tình hình mới, phát huy và nâng cao hơn nữa vai trò của công tác pháp chế theo đúng quy định.

Tâm Trang

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter