Sở Tư pháp: Tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch đơn giản hóa thủ tục hành chính

Cập nhật: 21-05-2015 | 08:17:37

Ngày mai (22-5), Sở Tư pháp sẽ tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) năm 2015 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của UBND tỉnh.

Theo đó, hội nghị sẽ triển khai cho gần 100 cán bộ, công chức đầu mối làm TTHC các cấp về Quyết định 08/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành kế hoạch đơn giản hóa TTHC trọng tâm năm 2015. Mục tiêu là quán triệt đơn giản hóa và cắt giảm tối thiểu 25% chi phí tuân thủ đối với 13 nhóm TTHC. Một số nhóm TTHC được đơn giản hóa như xuất khẩu thủy sản; khám chữa bệnh cho người dân; tuyển sinh đào tạo đại học và sau đại học; tuyển dụng và nâng ngạch công chức, viên chức… Kế hoạch này hướng đến chuẩn hóa 100% TTHC tại các cấp chính quyền, công khai trên cơ sở dữ liệu quốc gia và niêm yết đồng bộ, thống nhất tại nơi tiếp nhận, giải quyết TTHC.

SÔNG TRÀ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter