Sôi nổi các hoạt động Tháng hành động vì trẻ em

Cập nhật: 03-06-2020 | 07:27:39

Hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” và ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, nhiều nơi trong tỉnh đã và đang tổ chức các hoạt động vui chơi cho các em thiếu nhi.


Các em thiếu nhi hào hứng với các hoạt động tại “Ngày hội tuổi thơ” Bình Dương năm 2020

Với tinh thần “Trẻ em hôm nay - thế giới ngày mai/ Đó là câu hát - đó là vần thơ”, các hoạt động chăm lo cho trẻ em tại Bình Dương ngày càng được các ngành, các cấp quan tâm hơn. Nhờ vậy mà trẻ em hôm nay đang được sống trong hòa bình, hạnh phúc, được sự chăm sóc, bảo vệ và được tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em học tập và rèn luyện cũng như được vui chơi, có đủ điều kiện để phát triển mọi mặt. Trong đó, việc tạo ra những sân chơi bổ ích cho các em là một việc làm rất cần thiết. Và “Ngày hội tuổi thơ” Bình Dương năm 2020 tại Nhà thiếu nhi tỉnh là một trong những chương trình thật ý nghĩa.

Chương trình do Nhà thiếu nhi tỉnh phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo và Thành đoàn Thủ Dầu Một tổ chức, với nhiều nội dung phong phú, thiết thực hướng đến các em. Đó là các tiết mục biểu diễn nghệ thuật do chính các em thể hiện; khu vui chơi, ẩm thực với các trò chơi dân gian như: Thả vòng, lựa đậu, ô ăn quan, ném còn… Đó còn là những gian hàng đọc sách miễn phí, mua sách giá ưu đãi, định hướng tạo văn hóa đọc, một thói quen tốt cho các em. Dịp này, ban tổ chức đã trao tặng 30 phần quà cho các em học sinh ở lớp học tình thương phường Hiệp Thành, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ông Nguyễn Phan Thái Anh, Giám đốc Nhà thiếu nhi tỉnh, cho biết thông qua hoạt động, ban tổ chức muốn nhắn gửi đến các em rằng: Nhận được sự quan tâm yêu thương của cha mẹ, thầy cô, gia đình và xã hội, các em được vui chơi; đồng thời cũng phải cố gắng ra sức học tập, rèn luyện, tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội. Được nghỉ hè, các em phải giữ gìn và rèn luyện sức khỏe, bảo vệ môi trường, bảo đảm tham gia giao thông an toàn, tham gia các hoạt động về nguồn, tri ân giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng… Đặc biệt là các em phải tham gia tốt các hoạt động giúp bạn đến trường, giúp các bạn khó khăn ở vùng nông thôn nhằm tạo điều kiện và chia sẻ với những bạn còn khó khăn, để tuổi thơ của các em đều được nâng niu, sống trong hạnh phúc. Hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, Nhà thiếu nhi tỉnh sẽ tổ chức thực hiện 4 chương trình tập huấn kiến thức và trải nghiệm kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em và đuối nước cho các em học sinh.

Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng bảo vệ bản thân dành cho thiếu nhi; đồng thời tuyên truyền xã hội cùng chung tay bảo vệ, chăm lo trẻ em an toàn và phát triển, Hội đồng Đội huyện Bắc Tân Uyên phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện tổ chức Liên hoan đội tuyên truyền măng non phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em năm học 2019-2020. Tham gia liên hoan, các thí sinh của 8 đội đến từ các liên đội trên địa bàn huyện đã tranh tài sôi nổi qua 3 phần thi: Thi vẽ tranh tuyên truyền, hùng biện và trắc nghiệm kiến thức. Các phần thi có nội dung xoay quanh các vấn đề về phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em, tuyên truyền việc chăm lo và bảo vệ trẻ em. Dịp này, Hội đồng Đội huyện đã trao 30 quyển sách “Cẩm nang phòng tránh xâm hại cho con” cho các liên đội tham gia.

Với sự quan tâm tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em, hy vọng hè 2020 sẽ là một mùa hè đầy bổ ích và ý nghĩa với tất cả các em thiếu nhi.

 THỤC VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter