Sôi nổi các hoạt động tôn vinh phụ nữ

Cập nhật: 22-10-2020 | 09:33:38

Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam (20.10.1930 - 20.10.2020) và 10 năm Ngày phụ nữ Việt Nam (20.10.2010 - 20.10.2020), nhiều nơi đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ hấp dẫn và ý nghĩa, qua đó tôn vinh vai trò của phụ nữ trong thời kỳ đẩy mạnh công cuộc đổi mới của đất nước.


Các thí sinh đoạt giải tại hội thi nét đẹp phụ nữ huyện Bắc Tân Uyên

Về TP.Thuận An vào ngày đặc biệt của phụ nữ trong tháng 10 này, chúng tôi đã có dịp tham gia nhiều hoạt động thiết thực của các cấp Hội LHPN thành phố dành cho phụ nữ: Họp mặt ôn lại truyền thống và khẳng định vai trò của phụ nữ trong quá khứ và trong cuộc sống hiện đại; trao kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ”; chúc thọ, tặng khánh vàng cho hội viên; hội thi trang trí báo tường với chủ đề “Tự hào phụ nữ Việt Nam”; ngày hội phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp… Đến với các hoạt động trên, phụ nữ đã có dịp giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong công việc và trong cuộc sống. Các hoạt động này đã tiếp tục phát huy sức sáng tạo của phụ nữ tham gia xây dựng hệ thống chính trị; góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc - phòng trên địa bàn thành phố.

Trong khi đó, Hội LHPN huyện Bắc Tân Uyên vừa tổ chức hội thi “Nét đẹp phụ nữ Bắc Tân Uyên - tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bắc Tân Uyên khóa XII” nhiệm kỳ 2020-2025. 120 thí sinh đã cùng nhau tranh tài sôi nổi qua các nội dung: Trắc nghiệm kiến thức, trình diễn trang phục áo dài truyền thống, cắm hoa, hiến kế báo tường. Bà Phan Thị Ngọc Lợi, Chủ tịch Hội LHPN huyện Bắc Tân Uyên cho biết, qua hội thi, các cán bộ hội viên, phụ nữ trong toàn huyện nắm vững ý nghĩa, tầm quan trọng và những nội dung của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bắc Tân Uyên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 gắn với các phong trào thi đua, các chương trình đề án về công tác hội và phong trào phụ nữ trên địa bàn, từ đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, phát huy tính chủ động, sáng tạo của hội viên phụ nữ; thúc đẩy các phong trào thi đua gắn với thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu nghị quyết đại hội đã đề ra.

Hòa mình trong không khí vui tươi phấn khởi của ngày hội ẩm thực tại Công ty TNHH Apparel Far Eatern (Việt Nam), đông đảo công đoàn viên nữ đã có dịp trổ tài nấu ăn của mình tại 60 gian hàng. Theo lãnh đạo công ty, để tạo niềm vui cho công nhân lao động, nhất là các chị em phụ nữ, công ty đã hỗ trợ mỗi gian hàng 2 triệu đồng và tổ chức thi tài giữa các gian hàng với các tiêu chí: Sạch, đẹp, an toàn vệ sinh thực phẩm, ý nghĩa… Kết quả, ban giám đốc công ty đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba cho các gian hàng đạt chất lượng cao. Cũng với mục đích tạo sân chơi cho công nhân lao động, nhất là các công đoàn viên nữ nhân dịp này, Công đoàn các khu công nghiệp Bình Dương tổ chức hội thi cắm hoa và nấu ăn tại Trung tâm Văn hóa - Lao động tỉnh, Công đoàn Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore tổ chức hội thi cắm hoa và nấu ăn tại cụm liên hợp thể thao VSIP I, Liên đoàn Lao động TP.Thuận An tổ chức hội thi nấu ăn tại trường THCS Phú Long.

Với nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa của các cấp Hội LHPN, các tổ chức công đoàn, hy vọng phụ nữ Bình Dương sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất và truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức của người phụ nữ thời kỳ mới: “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.  

THỤC VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter