Sôi nổi và ý nghĩa

Cập nhật: 16-06-2011 | 00:00:00

Liên hoan có  sự tham dự của gần 50 diễn viên là những người đang công tác tại các cơ quan báo chí đến từ 5 tỉnh: Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận, Bình Phước và Bình Dương. Các nhà báo thi diễn tại liên hoan đã thể hiện 9 tiết mục: đơn ca, song ca, tốp ca, ca múa... rất đa dạng, phong phú.  Xen kẽ giữa các tiết mục thi là những tiết mục chào mừng liên hoan do trường Đại học Thủ Dầu Một biểu diễn đã đem đến một không khí vui tươi.

Tuy trình độ không bằng những nghệ sĩ chuyên nghiệp nhưng với niềm đam mê âm nhạc, các nhà báo đã thể hiện một tinh thần rất sôi nổi khi tham gia liên hoan. Thí sinh đầu tiên dự thi là nhà báo Hoàng Duy đến từ Bình Phước với tác phẩm tự biên Quê hương tôi. Với những ca từ mộc mạc và tinh tế, ca khúc đã làm cho khán giả rất bất ngờ và thú vị khi nhận ra rằng nhà báo không chỉ có ngòi bút thể hiện nhiều đề tài hay mà còn truyền tải những nội dung ý nghĩa về quê hương Bình Phước trong bài hát mình thể hiện. Nhà báo Hạ Thy (Đồng Nai) với ca khúc Về Đồng Nai. Tuy chất giọng chưa tròn trĩnh cho lắm nhưng những âm hưởng của bài hát như đưa khán giả về với Đồng Nai, một trong những tỉnh miền Đông gian lao mà anh dũng. Rồi nhà báo Mỹ Hòa của Bình Dương đã làm đông đảo khán giả phải lắng lòng với những ca từ sâu lắng, da diết của bài hát Lời Bác dặn trước lúc đi xa. Là tiết mục đơn ca có dàn dựng múa minh họa nên tiết mục đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem.

Ông Nguyễn Quang Hiệp, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương cho biết: “Liên hoan sẽ là một sân chơi thiết thực, nhằm tạo điều kiện để những người làm báo trong khu vực gặp gỡ trao đổi về chuyên môn nghiệp vụ và cũng là dịp để những người làm báo thể hiện năng khiếu văn nghệ, thể hiện tài hoa trong biểu diễn nghệ thuật”.

Kết thúc liên hoan, Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương đã xuất sắc đoạt giải nhất toàn đoàn. Giải nhì được trao cho Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai. Giải ba thuộc về Hội Nhà báo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận và Bình Phước đồng giải tư. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải đặc biệt cho tiết mục Lời Bác dặn trước lúc đi xa của Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương và tiết mục Biển - nỗi nhớ và em của Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai.

Với không khí sôi nổi đầy nhiệt huyết của liên hoan, các nhà báo đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người xem và hứa hẹn liên hoan lần sau sẽ có nhiều bất ngờ thú vị hơn nữa.

MINH HIẾU

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter