Sống có mục tiêu giảm nguy cơ đột quỵ

Cập nhật: 07-03-2013 | 00:00:00

  Sống thiếu mục tiêu cũng có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ Những người cảm thấy mình có mục đích trong cuộc sống có thể giảm nguy cơ đột quỵ hơn 20%.

Kết luận trên được đưa ra sau khi các nhà khoa học tại Đại học Michigan (Mỹ) theo dõi 6.739 người trên 50 tuổi và dùng bản câu hỏi để đánh giá về mục tiêu trong cuộc sống của mỗi người tham gia, theo báo Telegraph.

Các nhà nghiên cứu phát hiện những người cảm thấy cuộc sống của họ ý nghĩa và có mục tiêu rõ ràng cho tương lai có khả năng giảm nguy cơ đột quỵ 22% so với những người có lối sống ngược lại.

Nghiên cứu mới còn cho thấy những người có mục tiêu rõ ràng cho tương lai giảm đáng kể nguy cơ mắc cục nghẽn ở não so với người sống kiểu “đợi nước đến chân mới nhảy”.

Giới khoa học thừa nhận hiện chưa rõ có phải việc đặt mục tiêu cho cuộc đời khiến con người chú trọng lối sống lành mạnh hơn hay suy nghĩ tích cực về cuộc sống góp phần ngăn chặn đột quỵ.

Nghiên cứu mới được đăng trên chuyên san Journal of Psychosomatic Research.

Theo TNO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter