Soup bắp bò hầm rau củ

Cập nhật: 15-01-2014 | 00:00:00

Nước dùng có vị ngọt đặc trưng của rau củ, bắp bò chín mềm. Bên cạnh đó, bắp bò lại không có mỡ giúp món ăn không bị ngấy như hầm với xương.

Nguyên liệu:

- 1 cái bắp bò hoa.

- 2 củ khoai tây, 2 củ cà rốt, 1 củ dền (bạn có thể cho thêm su su nếu thích).

- Hạt nêm, đường, ngò rí và hành lá.

Cách chế biến:

- Các loại rau củ gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khúc vừa ăn.

 - Bắp bò rửa sạch, chần sơ qua nước sôi. Tiếp tục rửa lại bằng nước sạch rồi thái khúc vừa ăn. Sau đó cho bắp bò vào hầm mềm.

 - Khi bắp bò vừa mềm cho củ dền vào nấu chín. Tiếp đến cho cà rốt, cuối cùng là khoai tây vào hầm chín mềm. Nêm gia vị vừa miệng thì tắt bếp rồi cho ngò rí và hành lá vào.

 - Khi ăn món soup này, bạn nên chuẩn bị thêm chén nước mắm ớt ăn kèm sẽ đậm đà hơn.

 Theo  Vnexpess

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên