Sư đoàn 9, Quân đoàn 4: Tổ chức diễn tập và bắn đạn thật cấp phân đội

Cập nhật: 08-10-2019 | 11:11:23

(BDO) Nhằm kiểm tra đánh giá thực chất toàn diện về trình độ chỉ huy của cán bộ phân đội và kết quả huấn luyện, hành động thực binh của người chiến sĩ trực tiếp chiến đấu, từ ngày 1 đến 8-10, Sư đoàn 9, Quân đoàn 4 tổ chức cho gần 100 tiểu đội bộ binh hành, trú quân bắn đạn thật giai đoạn 2 năm 2019.


Các phân đội Trung đoàn 3, Sư đoàn 9 thực hành bắn đạn thật

Đợt diễn tập sát với thực tế, địa bàn, đối tượng tác chiến này, sư đoàn đã cho bộ đội của 3 Trung đoàn 1, 2 và 3 thực binh chiến đấu tại trường bắn núi Bà Đen, Tây Ninh và trường bắn Quốc gia khu vực 3 (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai). Với chiến thuật đặt ra là tiến công địch và phòng ngự địch, các phân đội đã vận dụng linh hoạt nguyên tắc lý luận chiến thuật vào tổ chức, chỉ huy chiến đấu. Khẩu khí, hành động của người chỉ huy các cấp mạch lạc, quyết đoán, khoa học; tiến công, phòng thủ trong đánh địch đúng nguyên tắc, bài bản, khả thi thắng địch cao. Đặc biệt, sự hiệp đồng ăn ý, chặt chẽ giữa các tổ trong tiểu đội, giữa các chiến sĩ trong tổ, khả năng làm chủ vũ khí trang bị, yếu lĩnh, động tác của từng chiến sĩ được chỉ huy sư đoàn đánh giá cao. Qua kiểm tra, kết quả 94/94 tiểu đội đều đạt giỏi, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị.

Đại tá Lê Văn Hướng, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 9 cho biết, để có kết quả 100% tiểu đội diễn tập đạt giỏi, đơn vị đã tổ chức huấn luyện đầy đủ theo quy định, kịp thời huấn luyện bổ sung, truyền thụ kinh nghiệm, giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng ý chí quyết tâm cho cán bộ, chiến sĩ.

LÊ CẦU-QUANG TƯỞNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter