Sứ quán Mỹ đóng cửa vì bị dọa khủng bố

Cập nhật: 05-01-2010 | 00:00:00

Sứ quán Mỹ và Anh tại Yemen hôm qua đóng cửa vì những lời đe dọa tấn công của mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda.

 

Theo Xinhua, giới chức quân sự và tình báo Mỹ cho biết họ nhận được những cảnh báo đầu tiên về các vụ tấn công cách đây ba tuần. Phân tích thông tin cho thấy 4 kẻ tấn công tự sát đã đến Sanaa, thủ đô của Yemen, để tấn công các mục tiêu phương Tây và nhiều khả năng là sứ quán Anh và Mỹ.

 

Binh sĩ Yemen canh gác trước sứ quán Mỹ tại Sanaa, Yemen.

 

Quyết định đóng cửa các sứ quán nói trên được đưa ra sau khi John Brennan, cố vấn an ninh nội địa và chống khủng bố của Tổng thống Mỹ Barack Obama, khẳng định có thông tin cho thấy Al-Qaeda đang lên kế hoạch tấn công ở Sanaa.

 

"Những gì chúng ta làm là áp dụng mọi biện pháp có thể để đảm bảo an toàn cho các nhà ngoại giao và công dân ở nước ngoài, vì thế quyết định đóng cửa sứ quán được đưa ra", ông nói và cho biết thêm Washington đang phối hợp chặt chẽ với chính phủ Yemen để tăng cường an ninh.

 

Tháng trước, giới chức Yemen cho biết đã tiêu diệt 34 nghi phạm và bắt hàng chục tên trong các cuộc trấn áp mạng lưới khủng bố Al-Qaeda ở tỉnh Abyan của nước này.

 

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter