Sudan: Tai nạn máy bay, Bộ trưởng cùng nhiều tướng lĩnh thiệt mạng

Cập nhật: 20-08-2012 | 00:00:00

Một bộ trưởng nội các nằm trong số 32 chính trị gia, tướng lĩnh và những người khác thiệt mạng vào ngày hôm qua khi máy bay chở họ gặp nạn trên đường tới một bang bị chiến tranh tàn phá của Sudan.

 

“Tất cả mọi người trên khoang đã thiệt mạng” khi chiếc máy bay chở bộ trưởng cùng các chính trị, tướng lĩnh và những người khác tham dự lễ hội Eid, đánh dấu kết thúc tháng ăn chay Ramadan, ở bang Nam Kordofan, người phát ngôn cơ quan hàng không Sudan cho biết.

Quan chức cấp cao nhất trong số những người chết là Bộ trưởng Tôn giáo Ghazi Al-Saddiq, hãng thông tấn chính thức SUNA cho biết. Trên máy bay có 26 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn.

Theo Bộ trưởng Văn hóa và thông tin Sudan Bilal Osman, chiếc máy bay “đã bị đâm xuống đồi” do thời tiết xấu, khiến toàn bộ phái đoàn tham dự lễ hội Eid thiệt mạng.

Cũng theo Abdelrahim, chiếc máy bay Antonov khi đang hạ cánh xuống thành phố Talodi vào khoảng 8h sáng ngày 19-8 thì “xuất hiện một tiếng nổ lớn và chiếc máy bay bị phá hủy”.

Tai nạn thường xảy ra trong phi đội máy bay của Sudan Airways và châu Âu đã cấm tất cả các hãng hàng không của Sudan vì lý do an toàn.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter