Suốt đời học tập, làm theo Bác

Cập nhật: 09-05-2020 | 08:35:03

Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, Người đã sáng lập, rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam, trực tiếp lãnh đạo cách mạng nước ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Người là tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, trung với nước, hiếu với dân, trọn đời phấn đấu, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người, đem lại độc lập cho Tổ quốc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân. Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người là di sản tinh thần vô giá cho toàn Đảng và dân tộc ta.

Thực tiễn trong tiến trình lịch sử cách mạng Việt Nam, mỗi chiến công và thành tựu mà Đảng ta và dân tộc ta giành được đều bắt nguồn từ công lao trời biển và gắn liền với tên tuổi của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Sự nghiệp cách mạng vĩ đại, tư tưởng, phong cách và đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi mãi là ngọn đuốc soi đường dẫn dắt sự nghiệp cách mạng của Việt Nam trong quá trình đổi mới, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

Thời gian qua, tại Bình Dương, việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thực sự lan tỏa rộng khắp trong toàn xã hội, từ cán bộ đảng viên đến các tầng lớp nhân dân thông qua nhiều mô hình cụ thể, thiết thực. Đối với mỗi tổ chức Đảng, việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị đã đi vào trong từng sinh hoạt, gắn liền với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh. Trong đời sống xã hội, học tập, làm theo Bác được cụ thể hóa vào các phong trào thi đua yêu nước, trong sinh hoạt, “như cơm ăn, nước uống hàng ngày”, trở thành một động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Điều đó cho thấy, học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có sức hút vô cùng to lớn, đã thực sự trở thành một nhu cầu tự thân của mỗi người. Học tập, làm theo Bác mỗi ngày chính là rèn luyện, tu dưỡng, hoàn thiện bản thân và trở thành mục tiêu phấn đấu. Càng thương nhớ, tri ân công lao trời biển của Bác, mỗi người chúng ta nguyện sẽ suốt đời học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

 ĐÀM THANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter