Súp đậu Hà Lan

Cập nhật: 17-10-2013 | 00:00:00

Súp đậu Hà Lan là món ăn dễ làm, thích hợp cho nhiều lứa tuổi, từ em bé đang ăn dặm đến người già. Món súp này không chỉ giàu dinh dưỡng, mà còn giúp tăng cường sức đề kháng, kích thích ăn ngon. Hương vị thơm ngon của món súp nhờ vào sự kết hợp của đậu Hà Lan, bơ lạt và sữa tươi béo bùi.

Khẩu phần: 4 người

Thực hiện: 30 phút

Nguyên liệu

- 450g đậu Hà Lan hạt

- 1/2 củ hành tây

- 700ml nước dùng rau củ, 100ml sữa tươi, 50g bơ lạt, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/3 muỗng cà phê muối, tiêu, 1 muỗng súp dầu ô-liu, ngò gai

 Cách chế biến:

Đậu Hà Lan hạt rửa sạch, để ráo. Hành tây bóc vỏ, thái nhuyễn. Làm nóng chảo bằng 1 muỗng súp dầu ô-liu, cho hành tây vào xào thơm trên lửa nhỏ khoảng 5 phút cho mềm.

Thêm nước dùng, hạt nêm chay, muối, tiêu vào nêm vừa ăn, thêm đậu Hà Lan hạt vào nấu trên lửa nhỏ khoảng 20 phút đến khi đậu mềm nhừ

Tắt bếp, để cho súp nguội bớt, cho vào máy xay nhuyễn. Trút hỗn hợp vừa xay trở lại vào nồi nấu sôi, khuấy đều, thêm bơ và nêm lại gia vị vừa ăn

Ngò gai rửa sạch, băm nhuyễn. Khi ăn múc súp vào đĩa sâu lòng, 1 muỗng súp sữa tươi và ngò gai lên trên dùng nóng.

Lưu ý: Từ công thức trên, bạn có thể kết hợp hoặc sử dụng các loại nguyên liệu yêu thích như bông cải, đậu lăng, đậu hũ, khoai tây cho món súp này.

Theo PNO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên