SV tình nguyện cõng thí sinh bị tai nạn vào phòng thi

Cập nhật: 03-07-2013 | 00:00:00

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay, thí sinh được phép mang vào phòng thi: bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước, máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ, không có chức năng soạn thảo văn bản, các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin, không nhận được tín hiệu âm thanh và hình ảnh… Tuyệt đối không được mang vào khu vực thi và phòng thi các tài liệu, vũ khí, chất gây cháy nổ, phương tiện thu, phát truyền tin, ghi âm, ghi hình… Nếu mang những vật dụng và tài liệu bị cấm vài phòng, thí sinh sẽ bị đình chỉ và hủy kết quả thi.

  Thí sinh xem số báo danh và phòng thi tại điểm thi trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Lưu ý, các thí sinh cần mang theo những giấy tờ có liên quan như CMTND, giấy chứng nhận hoặc bằng tốt nghiệp THPT… để phòng những trường hợp sai sót có thể làm thủ tục chỉnh sửa hồ sơ sớm nhất. Mọi yêu cầu chỉnh sửa chỉ được giải quyết trước ngày thi (đến 17h ngày 3/7 đối với đợt 1 và 17h ngày 8/7 với đợt 2).

Theo ghi nhận trong buổi sáng làm thủ tục tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội, thí sinh Hoàng Thị Anh (1995) tại Yên Lạc, Vĩnh Phúc bị tai nạn giao thông cách đây một tuần. Em không thể tự đi lại được nên chị gái là Hoàng Thị Nga phải cõng em đến địa điểm thi. Cõng em lên phòng làm thủ tục tại tầng 4, vừa thở, Nga vừa cho biết cũng khá lo lắng cho em gái vì sức khỏe không được tốt nhưng gia đình vẫn luôn động viên em cố gắng làm bài tốt. “Mình ở trọ tại Hà Đông nên chắc ngày mai hai chị em phải đi từ 5h30 để phòng tắc đường và kịp giờ thi”, Nga cho biết.

  Thí sinh Hoàng Thị Anh được chị gái cõng lên phòng làm thủ tục.

Tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên, thí sinh Lê Thị Ngọc Sánh (Bắc Giang) cũng bị tai nạn gãy chân, không thể đi lại được. Do sức khỏe của phụ huynh em không tốt nên một tình nguyện viên đã cõng thí sinh này vào phòng thi để làm thủ tục. Sánh cho biết: “Em mới bị tai nạn hôm thứ bảy, vết thương khá sâu và đau nhưng dù thế nào em cũng phải tham gia kỳ thi đại học năm nay, không thể phụ lòng cha mẹ em được”.

 Thí sinh Lê Thị Ngọc Sánh (Bắc Giang) được sinh viên tình nguyện cõng lên phòng thi.

Buổi làm thủ tục thi sáng nay, thí sinh có tâm trạng khá thoải mái và sẵn sàng cho kỳ thi đại học vào ngày mai. Tuy nhiên, vẫn có vài thí sinh để quên thẻ dự thi hoặc chứng minh thư nhân dân nên vội vàng về nhà lấy.

Ngày mai (4/7), thí sinh sẽ bước vào môn thi Toán (sáng) và Lý (chiều). Trả lời báo chí, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, đề thi năm nay vẫn ra theo nguyên tắc không quá khó, quá dài. Thí sinh chỉ cần ôn thật kỹ kiến thức trong chương trình phổ thông, đặc biệt là chương trình lớp 12 là có thể làm được.

Theo TTXVN
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter