Syria cáo buộc phương Tây phá hoại truyền thông nước này

Cập nhật: 23-07-2012 | 00:00:00

Bộ Thông tin Syria cho biết, tần số phát sóng của truyền hình Syria có nguy cơ bị chiếm đoạt nhằm truyền bá thông tin xuyên tạc.

Trong một thông báo được phát trên tất cả các kênh truyền hình Syria, Bộ Thông tin Syria khẳng định, một số cơ quan tình báo nước ngoài và Arab đang lập kế hoạch chiếm tần số của các kênh truyền hình Syria trong một khoảng thời gian ngắn, thông qua các trạm tổng khống chế phát sóng tại các nước láng giềng của Syria, nhằm thực hiện âm mưu tuyên truyền sai sự thực về tình hình Syria như xảy ra đảo chính quân sự, các cuộc đào tẩu cấp cao hay các thông tin tương tự.

 Xe tăng của lực lượng trung thành với chính quyền Tổng thống al-Assad xuất hiện ở Mezza, Damascus hôm 22-7. Cũng theo cảnh báo của Bộ Thông tin Syria, khán giả truyền hình nước này cần cảnh giác trước các thông tin phát sóng trên một số kênh truyền hình mạo danh, sử dụng các logo giả của một số kênh truyền hình Syria.

Lời cảnh báo của Bộ Thông tin Syria đưa ra trong bối cảnh quân đội nước này đang tiến hành các cuộc giao tranh ác liệt với các lực lượng nổi dậy chống Chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad.

Theo tờ Le Monde, quân đội Syria tăng cường phản công phản công nhằm giành lại nhiều khu vực ở thủ đô Damascus và thành phố miền bắc Aleppo đang do quân nổi dậy kiểm soát

Tại Damascus, nhiều tiếng nổ lớn vang lên ở khu vực trung tâm, còn đụng độ dữ dội đã xảy ra khi binh lính trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad tiến vào một quận phía bắc thủ đô với sự hỗ trợ của xe bọc thép. Trong khi đó, Le Monde dẫn nguồn tin ngoại giao cho biết lực lượng chống chính phủ đã chiếm được đồn kiểm soát thứ 2 ở khu vực biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi chiếm đồn Bab al-Hawa ngày 19-7.

Giao tranh dữ dội vào cuối tuần qua đã làm hàng trăm người chết, nâng tổng số thiệt mạng sau 16 tháng khủng hoảng tại Syria lên ít nhất 19.106 người, trong đó có hơn 13.000 dân thường. Đáng chú ý là binh sĩ của chính phủ thiệt mạng gấp 4 lần quân nổi dậy.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter