Syria: Đánh bom đường hầm, ít nhất 20 người thiệt mạng

Cập nhật: 01-06-2014 | 00:00:00

Theo AFP, ngày 31-5, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết ít nhất 20 binh sỹ nước này và lực lượng dân quân đã thiệt mạng trong một vụ tấn công do các phiến quân Hồi giáo tiến hành khi lực lượng này cho nổ một đường hầm dưới một vị trí của quân đội tại thành phố Aleppo.

Theo SOHR, “các phiến quân Hồi giáo đã kích hoạt khối thuốc nổ đặt dưới một đường hầm gần chợ Zahrawi của thành phố cổ Aleppo, giết hại ít nhất 20 binh sỹ và quân du kích ủng hộ chính quyền.”

Giao tranh đã bùng phát sau vụ nổ và khiến ít nhất 1 phiến quân thiệt mạng.

Vụ tấn công trên được cho là do Mặt trận Hồi giáo, liên minh phiến quân lớn nhất tại Syria tập hợp hàng nghìn chiến binh trên khắp quốc gia này, thực hiện.

Thành phố Aleppo đã hứng chịu tình trạng bạo lực tồi tệ kể từ khi phiến quân tiến hành một cuộc tấn công lớn vào thành phố này hồi tháng 7/2012./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter