Syria: Đánh bom kép nhằm vào câu lạc bộ sỹ quan

Cập nhật: 10-11-2012 | 00:00:00

  Hiện trường một vụ đánh bom ở SyriaAFP đưa tin, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh loan tin, ngày 10-11, hai vụ đánh bom xe tại một câu lạc bộ sỹ quan quân đội ở miền Nam Syria làm ít nhất 20 binh sỹ thiệt mạng.

Theo SOHR, hai vụ nổ trên xảy ra chỉ cách nhau vài phút tại sân sau của câu lạc bộ sỹ quan ở thành phố Daraa, cái nôi của phong trào nổi dậy chống chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad.

Hãng thông tấn nhà nước SANA đã xác nhận thông tin về hai vụ đánh bom tại Daraa và cho biết có thương vong, song không cung cấp chi tiết.

Trong một diễn biến khác, SOHR cho biết các cư dân người Kurd được sự hậu thuẫn của các phiến quân đã giành quyền kiểm soát hai thị trấn phía Đông Bắc Syria, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi thuyết phục lực lượng trung thành với chính phủ rút khỏi đây.

Các cư dân người Kurd với sự yểm trợ của các chiến binh thuộc Đảng Liên minh Dân chủ (PYD), có liên hệ với các phiến quân thuộc Đảng Công nhân Người Kurd (PKK) ở Thổ Nhĩ Kỳ, đã hoàn toàn làm chủ thị trấn Derbassiye và Tall Tamr ở tỉnh Hasakeh vào tối 9-11, sau khi bao vây các văn phòng của chính quyền và lực lượng an ninh địa phương, vận động họ bỏ vị trí.

Theo SOHR, hiện lực lượng Chính phủ Syria chỉ còn kiểm soát hai thành phố chính của tỉnh Hasakeh và thị trấn cực Đông Bắc Qamishli.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter