Syria: Lãnh đạo đối lập Abdallah al-Khalil bị bắt cóc

Cập nhật: 20-05-2013 | 00:00:00

Theo AFP, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 20-5 cho hay, luật sư Abdallah al-Khalil, nhà lãnh đạo đối lập đồng thời là nhà hoạt động nhân quyền và nhân vật bất đồng chính kiến lâu nay tại Syria, đã bị bắt cóc ở tại thành phố Raqa do lực lượng nổi dậy kiểm soát.

  Phe đối lập Syria. Tổ chức SOHR, có trụ sở tại Anh, dựa trên mạng lưới tin tức rộng rãi từ các nhà hoạt động, các bác sĩ và luật sư, nói rằng ông al Khalil, người đứng đầu hội đồng địa phương (đối lập) ở thành phố Raqa, đã bị một nhóm có vũ trang bắt cóc vào sáng 19-5 khi ông này rời trụ sở cơ quan nói trên.

SOHR cũng lên án bằng những từ ngữ mạnh mẽ nhất về việc bắt cóc luật sư al Khalil và yêu cầu thả ông al Khalil ngay lập tức.

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền (HRW), ông al Khalil đã từng bị lực lượng an ninh Syria bắt hồi tháng trước và giam giữ gần hai tháng do tham gia vào vụ nổi dậy chống Tổng thống Assad.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter