Syria: Ông Bashar al-Assad chính thức tái đắc cử tổng thống

Cập nhật: 05-06-2014 | 00:00:00

  Ông Bashar al-Assad đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Syria với 88,7% số phiếu ủng hộ (Nguồn: AP)

Hãng tin chính thức Sana ngày 4-6 dẫn thông báo của Chủ tịch Quốc hội Syria Mohammad Lahham cho biết ông Bashar al-Assad đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống nước này hôm 3-6 vừa qua với 88,7% số phiếu ủng hộ và tiếp tục cầm quyền thêm một nhiệm kỳ kéo dài 7 năm.

Cũng theo ông Lahham, ứng cử viên Hassan al-Nouri chỉ giành được 4,3% số phiếu và ứng cử viên Maher al-Hajjar được 3,2% số phiếu.

Trong khi đó, Tòa án Hiến pháp Tối cao Syria tuyên bố tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 73,42%.

Theo truyền thông Liban, người dân Syria đã đổ xuống đường phố ở các thành phố khác nhau của Syria và Liban để ăn mừng chiến thắng của Tổng thống Assad.

Tuy nhiên, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết tại thủ đô Damascus, các loạt súng ăn mừng do những người ủng hộ ông Assad bắn ra đã khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter