Syria sẽ giáng trả ngay lập tức nếu Israel lại tấn công

Cập nhật: 10-05-2013 | 00:00:00

Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Muqdad ngày 9-5 tuyên bố, nước này sẽ “lập tức giáng trả” bất cứ cuộc tấn công mới nào của Israel nhằm vào lãnh thổ Syria, sau khi có tin Israel đã thực hiện hai cuộc không kích hồi tuần trước.

 

Ông Muqdad nói: “Đã có chỉ thị ngay lập tức đáp trả bất kỳ cuộc tấn công mới nào của Israel mà không cần có thêm chỉ thị từ bất cứ cấp lãnh đạo cao hơn nào, và đòn trả đũa của chúng tôi sẽ diễn ra mạnh mẽ và gây đau đớn.”

Trước đó, Israel đã giảm nhẹ mức độ nghiêm trọng của các cuộc không kích nhằm xuống khu vực gần thủ đô Damascus hồi cuối tuần qua, khiến hàng chục binh lính Syria thiệt mạng, nói rằng các hành động quân sự này không nhằm gây tác động tới cuộc nội chiến tại quốc gia láng giềng này mà chỉ nhằm ngăn chặn các tên lửa của Iran được chuyển tới tay lực lượng Hezbollah của Lebanon.

Cùng ngày, Nhật báo Phố Wall đưa tin Nga đang chuẩn bị bán tên lửa S-300 cho chế độ của Tổng thống Bashar Assad.

Hiện đang có những thông tin trái chiều về việc liệu Syria đã nhận được tên lửa S-300 hay chưa, song sự hiện diện của loại vũ khí tối tân này sẽ khiến cuộc can thiệp quân sự của Israel tại Syria trong tương lai trở nên phức tạp.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter