Tạ Kim Thuận nhận án 20 năm tù về tội giết người

Cập nhật: 19-09-2019 | 13:20:37

(BDO) Sáng 19-9, Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân tỉnh đã tuyên án bị cáo Tạ Kim Thuận mức án 20 năm tù về tội giết người.


Bị cáo Tạ Kim Thuận (ngồi hàng đầu) nhận án 20 năm tù cho tội giết người

Theo cáo trạng, Tạ Kim Thuận (sinh năm 1998, quê An Giang) và Nguyễn Thị Ngọc Tiên (sinh năm 2001, quê An Giang) có quan hệ tình cảm yêu đương nên thuê phòng trọ sống chung tại phường Dĩ An, TX.Dĩ An. Sau khi chia tay, ngày 25-3-2018, Tiên dẫn bạn trai mới quen là Nguyễn Mạnh Hùng (sinh năm 1989, hộ khẩu thường trú tại TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) về phòng trọ số 4, khu nhà trọ trên để ăn uống cùng nhóm bạn. Cho rằng vừa mới chia tay nhưng Tiên đã quen bạn trai mới và còn dẫn về nhà trọ ăn uống nên Thuận lấy một con dao Thái Lan bỏ vào túi quần rồi đến phòng trọ số 4 gọi Hùng để nói chuyện. Trước đó, Thuận gọi điện rủ một người bạn đến “trợ giúp”, người bạn này không đến được nên gọi nhóm Nguyễn Thanh Tuấn (sinh năm 1992, quê Phú Thọ), Đinh Hồng Giang (sinh năm 1993, quê Tuyên Quang) và Bùi Huy Định (sinh năm 1989, quê Nam Định) đến khu nhà trọ trên xem tình hình.

Sau khi Hùng bước ra, cả nhóm của Thuận và nhóm bạn của Hùng có xảy ra xô xát. Hùng bị Thuận dùng dao Thái Lan đâm vào vùng ngực trái gây tử vong. Ngày hôm sau, Thuận đã đến Công an TX.Dĩ An đầu thú.

Bị cáo Tạ Kim Thuận bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh truy tố về tội “giết người”. Các bị cáo Tuấn, Giang và Định bị truy tố về tội “Gây rối trật tự nơi công cộng” và cùng nhận mức án 2 năm tù.

LÊ NA

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter