Tác phẩm nghệ thuật trên cánh bướm

Cập nhật: 15-06-2015 | 09:13:14

Nghệ sĩ người Mexico Cristiam Ramos miệt mài sáng tạo để tái hiện những tác phẩm hội họa kinh điển một cách diệu kỳ trên cánh bướm mỏng manh.

Cánh bướm tự nhiên không phải chất liệu tốt cho hội họa. Chúng rất nhỏ (chỉ dài khoảng 12 cm) và hoa văn của cánh nhiều khi không thích hợp làm nền cho các bức họa. Vì thế, Ramos phải dùng đến kính phóng đại để có thể làm chính xác đến từng chi tiết. Để hoàn thành xong một tác phẩm trên mỗi chiếc cánh, người nghệ sĩ phải mất đến 56 giờ đồng hồ, tỉ mẩn với từng nét cọ.

Ramos cho biết mình đã yêu thích những cánh bướm từ khi còn nhỏ. Khi lớn, niềm đam mê ấy không hề mất đi. Cho đến nay, những cánh bướm Ramos dùng để vẽ đều do fan ở khắp nơi trên thế giới gửi tặng.

Hai bức họa nổi tiếng của Da Vinci - "Nàng Mona Lisa" và "Quý bà và con chồn" (Lady with an Ermine) được "chép" trên cánh bướm bé xíu mỏng manh với biểu đạt cảm xúc gương mặt khá là hoàn hảo.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter