Tai heo ngâm chua ngọt cuốn bánh tráng

Cập nhật: 21-04-2014 | 00:00:00

Đây là món ăn bình dân nhưng được yêu thích nhờ vị chua chua giòn giòn của tai heo thấm đẫm trong vị mắm nêm đậm đà hơi cay.

Nguyên liệu:

- 1 cái tai heo ngâm chua ngọt.

- Xà lách, húng quế, húng thơm, dấp cá, dưa leo, bánh tráng.

- Pha mắm nêm: 1 chai mắm nêm nguyên chất loại nhỏ, ớt trái, tỏi, 1 lát dứa bằm nhuyễn, đường, chanh, ít nước sôi. Đổ mắm nêm ra chén, cho thêm tỏi, dứa bằm, ớt, đường, chanh, ít nước sôi rồi quậy đều. Nếm vừa ăn là được.

 Cách chế biến:

- 1 tai heo ngâm chua sẵn.

- Thái nhỏ tai heo. Các loại rau rửa sạch, dưa leo thái mỏng.

- Làm ướt bánh tráng, cho các loại rau lên, cuối cùng cho tai heo lên rồi cuốn chặt tay.

- Ăn kèm là chén mắm nêm đậm đà, thơm ngon.

Theo Vnexpress

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên