Tai nạn giao thông được kiềm chế và kéo giảm

Cập nhật: 27-02-2020 | 09:19:56

Trong 2 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn huyện xảy ra 10 vụ tai nạn và va chạm giao thông (giảm 7 vụ = 41%) so với cùng kỳ), thiệt hại làm chết 4/4 người (không tăng, không giảm), bị thương 8/24 người (giảm 16 người = 66,7%), hư hỏng 16 phương tiện các loại.

Thượng tá Từ Hải Thọ, Phó trưởng Công an huyện Bắc Tân Uyên, cho biết: “Kết quả đó là nhờ vào sự nỗ lực của các cấp, ngành và lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện đã chủ động, tập trung tham mưu và tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp ngay trong những ngày đầu năm. Qua đó, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện đã có chuyển biến tích cực, tình hình tai nạn giao thông được kiềm chế và kéo giảm so với cùng kỳ năm 2019. Trong thời gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục phối hợp chặt với các ngành chức năng của huyện thực hiện các giải pháp để bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn được tốt hơn” .

* Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, trong năm 2019 trên địa bàn huyện Bắc Tân Uyên xảy ra 44 vụ tai nạn giao thông. Trong đó tai nạn ở mức độ rất nghiêm trọng là 2 vụ, nghiêm trọng là 16 vụ, khiến 20 người chết, 39 người bị thương. So với năm 2018 thì số vụ tai nạn giảm hơn 8%, tuy nhiên số người chết tăng hơn 53%.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, một trong những nguyên nhân khiến số vụ tai nạn dẫn đến chết người trên địa bàn huyện Bắc Tân Uyên tăng là do lượng người lao động về đây sinh sống và làm việc trong thời gian gần đây tăng cao, kéo theo đó áp lực về an ninh trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là trong giờ cao điểm. Ngoài ra, do một số tuyến đường trên địa bàn huyện có lượng xe chở khoáng sản lưu thông nhiều nên ảnh hưởng đến tình hình an toàn giao thông.

Trước thực trạng đó, Ban An toàn giao thông huyện đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát; đặc biệt là tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông đến các trường học, công ty. Thượng tá Từ Hải Thọ, Phó trưởng Công an huyện Bắc Tân Uyên, cho biết công an địa phương thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng đến tận các doanh nghiệp khai thác, vận chuyển khoáng sản để vận động họ không chở quá khổ, quá tải, giành đường, vượt ẩu... Đến nay nhiều cơ sở đã phối hợp tốt và góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn.

L.T.PHƯƠNG - H.H

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter