Tái xuất bản tờ báo ảnh Pathet Lao sau 10 năm

Cập nhật: 28-03-2012 | 00:00:00

 Bìa báo ảnh Pathet Lao.  Sau hơn 10 năm tạm đình bản, tờ báo ảnh Pathet Lao (Đất nước Lào) do Thông tấn xã Lào (KPL) chủ biên đã được tái xuất bản số đầu tiên vào ngày 22-3, đúng vào dịp kỷ niệm lần thứ 57 ngày thành lập Đảng Nhân dân cách mạng Lào (22-3-1955 – 22-3-2012) và chính thức phát hành rộng rãi trong xã hội Lào ngày 26-3.

Báo ảnh Pathet Lao dày 52 trang in màu được xuất bản và phát hành hàng quý với những bài viết và hình ảnh sinh động, nhiều màu sắc giới thiệu đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội Lào đến với bạn đọc trong và ngoài nước.

Lãnh đạo Thông tấn xã lào KPL cho biết việc khôi phục và tái xuất bản báo ảnh Pathet Lao là nhằm đáp ứng yêu cầu của xã hội, tăng cường sự sinh động và làm phong phú thêm khối lượng ấn phẩm truyền thông của Lào.

Giáo sư Bosengkham Vongdara, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bộ trưởng Thông tin-Văn hóa-Du lịch đồng thời là cố vấn của báo ảnh Pathet Lao, trong lời mở đầu nêu rõ, sự tái xuất hiện của báo ảnh Pathet Lao trên diễn đàn truyền thông đại chúng Lào lần này có ý nghĩa rất quan trọng, đúng vào dịp truyền thông đại chúng Lào đang cùng nhau góp phần tích cực và xứng đáng vào phong trào tạo bước đột phá trong việc tiếp tục thực hiện đường lối đổi mới theo nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ IX thành hiện thực nhằm xây dựng đất nước Lào thành một nước vững mạnh; dân giàu và hạnh phúc; xã hội đoàn kết, thống nhất, công bằng và văn minh.

Bộ trưởng chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của Thông tấn xã Việt Nam trong việc in ấn để tờ báo ra đúng ngày thành lập Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, thiết thực kỷ niệm Năm Đoàn kết hữu nghị Lào-Việt Nam 2012 cũng như Năm Du lịch Lào 2012 và phục vụ tích cực cho năm Lào đăng cai Hội nghị cấp cao Á-Âu lần thứ 9 (ASEM 9) và các hội nghị quốc tế quan trọng khác do Lào tổ chức.

Trong thời gian qua Thông tấn xã Việt Nam và Thông tấn xã KPL ngoài sự hợp tác về nghiệp vụ chuyên môn kỹ thuật, hai bên đã phối hợp ra được cuốn sách "Thông tấn xã Việt Nam và KPL - Năm tháng cùng phát triển;” ra báo mạng ngữ Lào đầu tiên của Việt Nam; tái bản báo ảnh Lào được dư luận và lãnh đạo Lào đánh giá cao, góp phần thắt chặt quan hệ hợp tác giữa hai hãng Thông tấn, hoàn thành nhiệm vụ mà hai Đảng và hai nhà nước giao phó.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter