Taliban hủy các cuộc đàm phán với chính phủ Pakistan

Cập nhật: 31-05-2013 | 00:00:00

Các hãng truyền thông Pakistan ngày  30-5 đưa tin, phiến quân Taliban tại Pakistan xác nhận phó thủ lĩnh Waliur Rehman đã bị tiêu diệt trong một vụ không kích của quân đội Mỹ ngày 29-5.

  Vụ thủ lĩnh thứ 2 của Taliban bị tiêu diệt đã khiến Taliban rút đề xuất đàm phán hòa bình với chính phủ Pakistan Người phát ngôn Taliban Ehsanullah Ehsan thông báo tới giới truyền thông Pakistan rằng, lực lượng phiến quân sẽ báo thù cho cái chết của phó thủ lĩnh. Taliban cũng đồng thời rút đề xuất đàm phán hòa bình với chính phủ Pakistan.

Waliur Rehman cùng nhiều tay súng Taliban bị tiêu diệt trong cuộc không kích do máy bay do thám của Mỹ thực hiện gần Miran Shah, thủ phủ tỉnh North Waziristan. Taliban cho biết, Waliur Rehman là một trong những thủ lĩnh phiến quân ủng hộ mạnh mẽ đàm phán hòa bình, nhằm chấm dứt bạo lực tại Pakistan.

Vụ không kích tiêu diệt Waliur Rehman đã dẫn đến việc Taliban quyết định hủy toàn bộ đàm phán hòa bình với chính phủ Pakistan.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter