Tạm giữ lô hàng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Cập nhật: 13-12-2019 | 16:23:32

(BDO) Sáng 13-12, ông Trần Văn Tùng, quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh, cho biết đơn vị phối hợp với phòng Cảnh sát điều tra tội phạm Trật tự Quản lý kinh tế và Chức vụ Công an tỉnh đang tạm giữ lô hàng mỹ phẩm không có hóa đơn chứng từ, nghi nhập lậu để điều tra, xử lý.


Lực lượng chức năng kiểm đếm, lập biên bản tạm giữ số lượng mỹ phẩm vi phạm

Trước đó, Đội QLTT số 7 thuộc Cục QLTT tỉnh đã phát hiện một xưởng may mặc trên đường Nguyễn Du, KP.Bình Đường, phường Bình Hoà, TX.Thuận An có dấu hiệu nghi vấn nên phối hợp với phòng Cảnh sát điều tra tội phạm Trật tự Quản lý kinh tế và Chức vụ Công an tỉnh thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành. 

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong xưởng may mặc chứa 10.479 đơn vị sản phẩm mỹ phẩm, gồm: bộ dưỡng da, gel giữ ẩm da, cây làm mềm da, mặt nạ đắp mặt, serum dưỡng da; toàn bộ sản phẩm đều có xuất xứ từ Hàn Quốc. Chủ xưởng may không xuất trình được hoá đơn chứng từ hợp lệ chứng minh về nguồn gốc của lô hàng mỹ phẩm. 

Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ số lượng mỹ phẩm vi phạm để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. 

HƯNG PHƯỚC

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter