Tạm ngừng mở ngành mới ở các trường ĐH-CĐ

Cập nhật: 26-04-2010 | 00:00:00

Bộ GD-ĐT vừa có quyết định tạm ngừng việc thẩm định hồ sơ đăng ký mở ngành mới ở các trường ĐH-CĐ trong cả nước.

 

Theo Bộ GD-ĐT, trong quá trình đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thực hiện giám sát tại một số trường ĐH về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về thành lập trường, đầu tư và đảm bảo chất lượng đối với giáo dục đại học”, các thành viên đoàn giám sát và các chuyên gia đã có nhiều ý kiến yêu cầu hoàn thiện quy trình, điều kiện về mở ngành để nâng cao chất lượng đào tạo.

 

"Quy trình, điều kiện và hồ sơ đăng ký mở ngành đào tạo trình độ CĐ-ĐH” được Bộ GD-ĐT ban hành trước đây cũng đang được hoàn thiện bổ sung để khắc phục những bất cập đã được phát hiện trong quá trình thanh tra, kiểm tra các cơ sở giáo dục ĐH.

 

Riêng đối với hồ sơ đăng ký mở ngành của các trường ĐH-CĐ mới thành lập hoặc nâng cấp, chưa được mở ngành đào tạo ở trình độ tương ứng, Bộ GD-ĐT sẽ thẩm định hồ sơ và khảo sát thực tế tại các trường. Nếu đảm bảo các điều kiện theo qui định, Bộ GD-ĐT tạo sẽ giao nhiệm vụ mở ngành cho các trường.

(THEO TUỔI TRẺ)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter