Tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bất ngờ thăm Kabul

Cập nhật: 09-03-2013 | 00:00:00

  Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck HagelNgày 8-3, tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel đã có chuyến thăm không báo trước tới Afghanistan, chỉ 9 ngày sau khi ông tuyên thệ nhậm chức với cam kết đảm bảo rút lực lượng quốc tế khỏi quốc gia Tây Nam Á này một cách thành công.

Chuyến thăm của ông Hagel tới Kabul diễn ra trong bối cảnh lực lượng liên quân do Mỹ cầm đầu chuẩn bị rút khỏi Afghanistan vào cuối năm 2014 và để lực lượng an ninh nước này tự đối phó với cuộc nổi dậy của phiến quân Taliban hiện đang phát triển mạnh ở khu vực miền Đông và Nam Afghanistan.

Phát biểu với các phóng viên trên máy bay, ông Hagel nói: "Chúng tôi đang đối mặt với nhiều vấn đề và thách thức lớn phía trước trong khi chuẩn bị công tác bàn giao có trách nhiệm. Cuộc chuyển giao này cần phải được làm tốt với sự hợp tác của phía Afghanistan và các đồng minh của chúng tôi".

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter