Tân Giáo hoàng nhậm chức

Cập nhật: 19-03-2013 | 00:00:00

Hãng Reuters đưa tin, chiều 19-3 (giờ VN), tân Giáo hoàng Francis sẽ làm lễ nhậm chức tại Vatican. Dự kiến tại quảng trường Thánh Peter cũng như các đường phố xung quanh lễ đài tại Rome sẽ tiếp đón hàng trăm ngàn người.

 Tân Giáo hoàng Francis Các nguyên thủ hàng đầu thế giới như Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy và người đồng nhiệm Pháp Jean-Marc Ayrault sẽ là những nhà lãnh đạo châu Âu chủ chốt tham dự buổi thánh lễ, cùng với Chủ tịch Liên minh châu Âu (EU) Herman Van Rompuy và Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Jose Manuel Barosso.

Dịp lễ lần này hứa hẹn một phong cách đặc biệt vì phong thái dễ gần gũi của giáo hoàng như ông đã chứng tỏ trong những ngày đầu tiên trong vai trò nhà lãnh đạo Mỹ Latin đầu tiên của 1,2 tỉ người Công giáo.

Dự kiến, buổi lễ sẽ bắt đầu với việc Giáo hoàng Francis được xe đưa đi quanh quảng trường thánh Peter để chào đón các tín đồ và quan khách. Sau đó ngài sẽ tiếp đón các chính khách từ khắp thế giới.

Tại buổi lễ Giáo hoàng Francis sẽ không chọn cho mình một huy hiệu mới mà ngài vẫn sẽ dùng huy hiệu như khi còn là tổng giám mục Buenos Aires. Chiếc nhẫn được Giáo hoàng chọn cũng là loại đơn giản nhất trong số nhiều loại được trình lên. Đây là chiếc nhẫn bạc được mạ vàng, được làm theo mẫu của một chiếc nhẫn do nhà điêu khắc người Italy Enrico Manfrini thiết kế cho Giáo hoàng Paul VI.

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter