Tân Mầm Xanh: Cùng nhà nông phát triển nông nghiệp đô thị

Cập nhật: 16-11-2013 | 00:00:00

 “Vườn” rau sạch trước phòng làm việc

Có dịp ghé thăm Công ty Tân Mầm Xanh (phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP.HCM) khách tham quan sẽ không khỏi bất ngờ trước hai “vườn” hoa kết hợp rau xanh trồng dựng đứng ngay trên vách tường phía trước công ty. Một bên là những khung nhựa xinh xắn được gắn vững chắc trên hệ thống giá thể được gắn thiết bị phun tưới, thoát nước rất gọn gàng, khoa học. Một bên là những vỏ chai nước ngọt, quả bóng trẻ con, ca nhựa… được gắn cách đều để trồng cây lớn nhỏ phù hợp với lượng đất chứa trong mỗi dung cụ. Hoa và các loại cây trồng trên đó như hành, ớt, dưa leo, bầu, bí, đều xanh tốt, mơn mởn.    Mô hình vườn hoa kết hợp rau sạch do Tân Mầm Xanh thiết kế, cung cấp

Giám đốc Công ty Tân Mầm Xanh Trần Văn Lạc cho biết: “Cuộc sống đô thị càng bận rộn bao nhiêu thì nhu cầu thư giãn, gần gũi thiên nhiên cần thiết bấy nhiêu. Hai hình ảnh trên đều là mô hình vườn hoa kết hợp rau xanh dành cho các văn phòng, hộ gia đình sống trong đô thị chật hẹp, phù hợp với hai hoàn cảnh khác nhau. Một bên là có điều kiện kinh tế nhưng không có thời gian, muốn tôn vinh ngôi nhà, văn phòng làm việc bằng mảnh vườn đẹp mắt, đủ loại hoa, kiểng, rau xanh, tạo ra sự khác biệt, độc đáo cho ngôi nhà sinh thái của mình. Công ty Tân Mầm Xanh sẽ thực hiện khảo sát, thiết kế, cung cấp mô hình phù hợp với từng không gian kiến trúc cụ thể. Bên còn lại dành cho những người thích sáng tạo, có thời gian làm vườn, muốn tự tay biến những thứ bỏ đi như chai lọ, ca nhựa, quả bóng trẻ con… thành những món đồ hữu ích, tiết kiệm và thân thiện với môi trường”.

Là doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong ngành sản xuất phân bón, Tân Mầm Xanh không chỉ tập trung sản xuất những sản phẩm tiện ích cao, hướng đến nhu cầu thị trường mà còn biết tận dụng điều kiện xung quanh để sản xuất ra những sản phẩm hữu ích với giá thành cạnh tranh và thân thiện môi trường như chậu trồng hoa đa năng được sản xuất từ những chiếc thùng phuy nhựa đựng hóa chất đã qua sử dụng. Nét đặc sắc của sản phẩm này là ngoài việc thuận tiện để trồng hoa kiểng, rau xanh nó còn được lắp đặt hệ thống bón phân, tưới, tiêu nước rất tiết kiệm và dễ dàng di chuyển bằng hệ thống bánh xe con đa năng, vững chắc. Sản phẩm đã được cấp chứng nhận độc quyền với giá bán chỉ 1,7 triệu đồng sau khi đã được trồng rau, hoa, kiểng theo yêu cầu của khách hàng. Sau 2 năm sử dụng đất trong chậu sẽ bạc màu, khách hàng chỉ cần gọi điện, người của công ty sẽ đến thay “đất sạch” rồi trồng lại với chi phí chỉ 250.000 đồng/lần. Sản phẩm của Tân Mầm Xanh còn có những giá trị nổi bật khác là an toàn, dễ sử dụng và thân thiện với môi trường. Đây là những yếu tố quan trọng để cơ quan khoa học cấp chứng nhận độc quyền”.

Cùng nhà nông phát triển nông nghiệp đô thị

Ngoài việc cung cấp thiết bị vật tư, thiết kế, xây dựng mô hình nông nghiệp trong đô thị, Công ty Tân Mầm Xanh còn cung cấp các loại đất sạch, phân bón sạch có nguồn gốc hữu cơ. Đất sạch do Công ty Tân Mầm Xanh sản xuất từ mùn, xơ dừa cùng các loại phụ phẩm nông nghiệp khác. Trước khi đưa vào sản xuất đã được khử chát để loại bỏ chất tanin gây ức chế bộ rễ. Sau đó bổ sung thêm một số vi chất phù hợp với từng loại hoa kiểng, cây trồng cụ thể. Tân Mầm Xanh hiện cung cấp trên 10 loại đất sạch được đóng gói đẹp mắt, phù hợp cho từng nhóm cây trồng giá chỉ 10.000 đồng/bao, an toàn, tiện lợi trong sử dụng.

Các sản phẩm đã được nông dân các huyện Bến Cát, Dầu Tiếng, Tân Uyên ưa chuộng thông qua các buổi hội thảo do Hội Nông dân tỉnh triển khai tổ chức. “Thông qua Hội Nông dân cơ sở, nông dân có nhu cầu làm kinh tế phụ bằng hình thức mở đại lý cung cấp đất sạch, phân bón sạch với số vốn ban đầu chỉ 2 triệu đồng hoặc phát triển kinh tế hộ gia đình thông qua các mô hình nông nghiệp đô thị như trồng rau mầm, rau an toàn các loại, hoa kiểng… sẽ được công ty tư vấn, cung cấp thiết bị, hỗ trợ kỹ thuật nhằm tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng, hiệu quả cao”, Giám đốc Trần Văn Lạc cho biết.

Nhờ có hướng sản xuất mới, phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của tỉnh, Giám đốc Công ty Tân Mầm Xanh Trần Văn Lạc đã được nông dân tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh và được UBND tỉnh tặng bằng khen về thành tích cùng nông dân Bình Dương phát triển sản xuất.

 DUY CHÍ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
  • Thiết bị tưới Máy bơm chất lượng
Quay lên trên free html hit counter