Tân Thủ tướng Italy thăm Pháp

Cập nhật: 02-05-2013 | 00:00:00

Tân Thủ tướng Italy Enrico Letta, người có quan điểm phản đối chính sách thắt lưng buộc bụng của Châu Âu, hôm 1-5 đã có chuyến thăm nước ngoài đầu tiên tới Pháp kể từ khi nhậm chức.

  Tân Thủ tướng Italy Enrico Letta và  Tổng thống nước chủ nhà Francois Hollande. Phát biểu với báo giới sau cuộc hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Francois Hollande, ông Letta khẳng định cam kết thực hiện mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng và tạo thêm việc làm cho người lao động: “Sự lựa chọn của Chính phủ là thực hiện các cam kết đã đưa ra trong EU. Chúng tôi sẽ thực hiện những cam kết mà chúng tôi thấy cần cho đất nước nhằm thúc đẩy tăng trưởng và tạo thêm nhiều việc làm, trong đó khuyến khích tiêu dùng”.

Về phần mình, Tổng thống Francois Hollande cho rằng, các nước Châu Âu cần có chung quyết tâm để thúc đẩy tăng trưởng, vì sự ổn định của khu vực đồng tiền chung Châu Âu cũng như củng cố ngân sách của mỗi nước thành viên.

Hai nhà lãnh đạo Italy và Pháp nhấn mạnh, bất kỳ giải pháp nào cho vấn đề kinh tế của Châu Âu cần phải nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo các nước thành viên EU, trong đó có Thủ tướng Đức Angela Merkel - người khởi xướng các biện pháp kinh tế khắc khổ của Châu Âu.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter