Tân Uyên: Triển khai nghị định về quy chế thực hiện dân chủ ở công ty

Cập nhật: 24-12-2009 | 00:00:00

UBND huyện Tân Uyên vừa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hội nghị triển khai Nghị định 87/2007/NĐ-CP của Chính phủ về Quy chế thực hiện dân chủ ở công ty cổ phần (CTCP) và công ty trách nhiệm hữu hạn (CTTNHH). Quy chế thực hiện dân chủ ở CTCP và CTTNHH của Chính phủ có 6 chương, 17 điều quy định chung về phạm vi, đối tượng áp dụng, mục đích thực hiện dân chủ trong công ty, quyền và nghĩa vụ của người quản lý công ty và người lao động (NLĐ), quyền và trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong phát huy dân chủ của NLĐ, tổ chức hội nghị NLĐ trong công ty; những nội dung người quản lý công ty phải công khai cho NLĐ biết; những nội dung NLĐ được tham gia ý kiến, quyết định và giám sát...

Quy chế này nếu được công ty thực hiện tốt sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho NLĐ được biết, được tham gia ý kiến, được quyết định và giám sát những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm của NLĐ. Từ đó góp phần nâng cao trách nhiệm, nghĩa vụ của người quản lý công ty đối với NLĐ; tạo điều kiện để các tổ chức chính trị, chính trị - xã hội của công ty hoạt động theo quy định của pháp luật trong việc thực hiện quyền dân chủ cho NLĐ; thiết lập mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, ngăn ngừa và hạn chế tranh chấp lao động trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

T.PHÁT - M.HẢI

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter