Tăng chế tài xử lý gian lận thương mại xăng dầu

Cập nhật: 11-12-2019 | 08:15:06

 Bộ Công thương vừa trình Chính phủ dự thảo nghị định thay thế Nghị định 67/2017/ NĐ-CP về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí. Theo đó, dự kiến trong tháng 12 này sẽ có nghị định mới với các chế tài nghiêm khắc và mạnh tay hơn nhằm ngăn chặn tình hình gian lận thương mại xăng dầu đang diễn ra khá phổ biến.

Theo Bộ Công thương, kết quả kiểm tra đánh giá chất lượng xăng dầu trên thị trường ở một số tỉnh, thành phố cho thấy, có tới 50% số mẫu xăng RON 95 ở vài cửa hàng được kiểm tra không bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật được phép lưu thông trên thị trường.

Trước đó, lực lượng quản lý thị trường đã xử lý khoảng 5.000 vụ việc liên quan tới xăng dầu giả; xử phạt vi phạm hơn 1.000 vụ việc, tước quyền sử dụng 37 giấy phép kinh doanh, tịch thu 6 cột bơm và một cây xăng. Địa bàn gian lận thương mại xăng dầu hiện tương đối phổ biến tại khu vực miền Tây Nam bộ, Trung bộ và một số tỉnh ở phía Bắc.

HOÀNG ANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter