Tăng cường bảo đảm ATVSTP trong dịp Tết Trung thu

Cập nhật: 10-09-2011 | 00:00:00

(BDO) Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh cho biết, chi cục đang tăng cường các biện pháp bảo đảm ATVSTP trong dịp rằm tháng Tám (Tết Trung thu) để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm.

Cụ thể, chi cục cho in sang và phân bổ băng, đĩa tuyên truyền bảo đảm ATVSTP trong dịp Tết Trung thu cho 7 trung tâm y tế huyện, thị xã, 91 xã, phường, thị trấn, 11 nông trường thuộc Trung tâm Y tế Công ty TNHH Một thành viên Cao su Dầu Tiếng, Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Dương và Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh.

Nội dung tuyên truyền gồm: Các cơ sở sản xuất kinh doanh phải bảo đảm ATVSTP nơi sản xuất, chế biến; kiểm soát kỹ nguyên liệu đầu vào, tuyệt đối không sử dụng các chất phụ gia ngoài danh mục cho phép; giữ vệ sinh nơi bảo quản, bày bán thực phẩm tránh để ô nhiễm từ môi trường. Các cơ quan quản lý phải tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật bảo đảm VSATTP; tăng cường thanh tra, kiểm tra tại nơi sản xuất, kinh doanh bảo đảm ATVSTP. Còn người tiêu dùng chỉ mua và sử dụng bánh trung thu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng, được bày bán ở những bảo đảm vệ sinh.

Đợt tuyên truyền sẽ kéo dài đến hết ngày 25-9.

Thu Thảo

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter