Tăng cường biện pháp quản lý chất thải để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Cập nhật: 22-02-2020 | 11:08:23

UBND tỉnh vừa có chỉ đạo tăng cường biện pháp quản lý chất thải để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (do vi rút Corona chủng mới gây ra). Theo đó, Sở Tài nguyên - Môi trường phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường, UBND các huyện, thị, thành phố tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đúng các khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế về việc sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch bệnh; tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức của nhân dân về việc sử dụng khẩu trang thông thường trong hoạt động sinh hoạt bình thường của người dân.

Đối với những loại khẩu trang này, không có nguy cơ nhiễm bệnh thì được sử dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất, của Bộ Y tế và sau khi sử dụng phải được bỏ vào đúng nơi quy định, không được thải ra ngoài môi trường và phải được thu gom, xử lý như đối với chất thải thông thường. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc xử lý chất thải y tế tại các cơ sở y tế, cơ sở xử lý chất thải nguy hại (có xử lý chất thải y tế lây nhiễm) tại địa phương và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường; chỉ đạo các cơ sở y tế và khu vực cách ly tập trung bố trí các điểm thu gom, lưu giữ khẩu trang y tế theo đúng quy định; hướng dẫn người dân đến các cơ sở y tế thăm, khám trước khi ra về phải thải bỏ vào các thiết bị lưu chứa chất thải y tế và xử lý theo đúng quy định để ngăn ngừa nguy cơ phát tán mầm bệnh...

Báo Bình Dương, Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Dương đưa tin, phát sóng các hướng dẫn quản lý khẩu trang sau sử dụng để phòng, chống việc lây lan dịch bệnh trong quá trình thu gom, vận chuyển chất thải (khẩu trang sau sử dụng).

HOÀNG ANH

Chia sẻ bài viết
Tags
Corona

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter