Tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn phụ gia thực phẩm

Cập nhật: 25-10-2014 | 08:35:48

UBND tỉnh vừa có công văn đề nghị tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng phụ gia thực phẩm.

 Theo đó, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng kế hoạch, tổ chức thông tin, giáo dục cho người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng phụ gia thực phẩm trên địa bàn quản lý; tổ chức tháng cao điểm tuyên truyền về những nguy cơ đối với sức khỏe của việc sản xuất, kinh doanh và sử dụng phụ gia thực phẩm, đặc biệt là các chất bảo quản thực phẩm, chất điều hòa tăng trưởng trong rau, củ, quả, chăn nuôi không nằm trong danh mục quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Công văn cũng nêu rõ: Nghiêm cấm việc sử dụng các phụ gia, hóa chất không nằm trong danh mục được phép sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, quá thời hạn sử dụng hoặc nhãn mác không đúng quy định.

H.CẦN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter