Tăng cường các hoạt động can thiệp giảm tác hại lây nhiễm HIV/AIDS

Cập nhật: 14-05-2019 | 13:17:02

(BDO) Sáng 14-5, Sở Y tế phối hợp Ban quản lý dự án Quỹ toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019 (ảnh).

Năm 2018, 4 mục tiêu gồm:Can thiệp dự phòng, chẩn đoán sớm- xét nghiệm HIV tại cơ sở, điều trị ARV dự phòng lây nhiễm HIV và tử vong do AIDS, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền đã được chú trọng thực hiện. Hiện dự án đã được triển khai tại 7/9 huyện, thị, thành phố, 2 huyện Bàu Bàng và Bắc Tân Uyên sẽ tiếp tục được triển khai trong thời gian tới. Theo báo cáo, số bệnh nhân HIV được điều trị ARV là 948 người, số tù nhân được điều trị ARV là 114 người...

Ngành Y tế tiếp tục thiết lập mạng lưới đồng đẳng viên ở các huyện, thành phố tổ chức các hoạt động can thiệp giảm tác hại lây nhiễm như phát bơm kim tiêm, bao cao su. Tổ chức xét nghiệm HIV tại cộng đồng cho các nhóm nguy cơ.  Mở rộng, cải thiện chất lượng điều trị, dự phòng giảm lây truyền HIV và tử vong do AIDS nhằm thực hiện mục tiêu chiến lược quốc gia phòng chống HIV/AIDS tại Việt Nam, khống chế tỷ lệ lây nhiễm HIV trong dân cư, giảm tác động của HIV/AIDS đối với phát triển kinh tế, xã hội.

QUỲNH NHƯ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter