Tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự lễ hội đầu năm

Cập nhật: 14-02-2013 | 00:00:00

Nhằm duy trì an ninh trật tự sau Tết Nguyên đán và mùa lễ hội đầu Xuân Quý Tỵ, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an vừa chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tăng cường nắm tình hình, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và tội phạm.

Ngành tiếp tục triển khai kế hoạch tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự các lễ hội, phục vụ đợt sinh hoạt chính trị-pháp lý, lấy ý kiến nhân dân tham gia sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992.

  Nghi lễ rước kiệu ấn tại đền Trần. Ảnh minh họa. Lãnh đạo Bộ cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức sơ kết, rút kinh nghiệm những mặt đã làm được, những cách làm hay, những điển hình tiên tiến và những hạn chế, thiếu sót qua 02 tháng tấn công trấn áp tội phạm và bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Tỵ; tập trung lực lượng, phương tiện khẩn trương điều tra, làm rõ các vụ án đặc biệt nghiêm trọng.

Các đơn vị cần đẩy mạnh đấu tranh trấn áp với các đối tượng trọng điểm về hình sự, ma túy, kinh tế, môi trường, tội phạm sử dụng công nghệ cao; triệt phá các băng nhóm tội phạm chuyên nghiệp, tội phạm chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, tội phạm cờ bạc, trộm cắp, cướp giật trong các lễ hội và trên các tuyến giao thông.

Bên cạnh đó, quản lý chặt chẽ hoạt động của các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự, ngăn chặn các hiện tượng lợi dụng vi phạm, gây mất an ninh, trật tự.

Đại tướng Trần Đại Quang cũng yêu cầu tập trung lực lượng, phương tiện, tổ chức tốt công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các đối tượng, hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.

Việc tăng cường phối hợp ba lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát điều tra về trật tự xã hội và cảnh sát cơ động cần đẩy mạnh để xử lý nghiêm đối tượng càn quấy, tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép.

Ngành cần phối hợp với các đơn vị liên quan của ngành Giao thông vận tải tăng cường quản lý và kiểm soát, xử lý vi phạm đối với xe ô tô chở khách, nhất là xe khách chạy ban đêm, vận chuyển hành khách quá số người quy định, chạy quá tốc độ, người điều khiển phương tiện đã uống rượu, bia; tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trật tự, an toàn xã hội trên đường thủy nội địa.

Triển khai các phương án giải quyết ùn tắc giao thông, chủ động nắm chắc tình hình, huy động, bố trí lực lượng để hướng dẫn, điều hòa giao thông đoạn đường, nút giao thông lưu lượng phương tiện quá lớn và giải quyết kịp thời khi có ùn tắc giao thông xảy ra.

Theo Bộ Công an, trong các ngày tết, số vụ phạm pháp hình sự giảm 17,9%, không để xảy ra các vụ án đặc biệt nghiêm trọng; đẩy mạnh đấu tranh ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo nổ trái phép, tình trạng đốt pháo nổ giảm hẳn.

Tình hình trật tự, an toàn giao thông có chuyển biến tích cực. Tai nạn giao thông giảm cả ba mặt so với Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012.

Cụ thể cả nước đã xảy ra 110 vụ tai nạn giao thông, làm chết 91 người, bị thương 84 người, giảm tương ứng 14,7% về số vụ, trên 14% số người chết và 23% số người bị thương; không để xảy ra ùn tắc giao thông, đua xe trái phép.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter