Tăng cường kiểm soát loài tôm hùm nước ngọt

Cập nhật: 17-06-2019 | 08:47:53

UBND tỉnh vừa ban hành văn bản về việc tăng cường kiểm soát loài tôm hùm nước ngọt (procambarus clarkii). Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương, Báo Bình Dương và UBND các huyện, thị, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền về nhận biết và tác hại của tôm hùm nước ngọt đối với môi trường và đa dạng sinh học đến cộng đồng dân cư; các hộ nông dân và hộ kinh doanh trong lĩnh vực nuôi trồng, chế biến thủy, hải sản trên địa bàn tỉnh.

Sở Công thương chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển, lưu thông và phân phối tôm hùm nước ngọt; công khai thông tin các trường hợp vi phạm. Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị trong ngành tích cực phối hợp với các sở, ngành trong việc trinh sát, thu thập thông tin điều tra và xử lý nghiêm các đối tượng lưu giữ, vận chuyển, mua bán tôm hùm nước ngọt.

TRUNG NGUYÊN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter