Tăng giá vé xe bất hợp lý có thể bị thu hồi giấy phép

Cập nhật: 25-04-2013 | 00:00:00

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đang yêu cầu lực lượng chức năng kiểm tra, kiên quyết xử lý các đơn vị tự ý tăng giá vé.

Sau hai lần giá xăng dầu trong nước giảm, các doanh nghiệp vận tải không những không giảm giá cước mà còn tranh thủ “tát nước theo mưa” khi tăng cước vận tải hành khách từ 7 - 50% trong dịp lễ 30-4 và 1-5 tới.

Cụ thể, Công ty Quản lý Bến xe Hà Nội cho biết đến chiều qua (24-4) đã có 18 đơn vị vận tải hoạt động tại các bến xe trên địa bàn thành phố Hà Nội thông báo tăng giá vé trên 37 tuyến xe khách liên tỉnh trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 tới.

  Các doanh nghiệp vận tải tăng cước vận tải hành khách từ 7 - 50% trong dịp lễ 30-4 và 1-5 tớiCá biệt, Công ty vận tải Nam Trực chạy tuyến Bến xe Mỹ Đình về Trực Ninh (Nam Định), giá vé ngày thường 40.000 đồng, nhưng dịp 30-4 cũng với chặng đường này sẽ tăng giá vé lên 60.000 đồng, tăng đến 50% giá vé.

Trước sự việc này, Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết: Ủy ban đang yêu cầu các lực lượng chức năng kiểm tra, kiên quyết xử lý các đơn vị tự ý tăng giá vé một cách vô lý, cần thiết sẽ phải thu hồi giấy phép kinh doanh.

“Tình trạng tăng giá vé vừa qua đã xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ, mới đây lại có một số nhà xe tự ý tăng giá vé đến mức cao nhất là khoảng 1,5 lần giá quy định. Chúng tôi đang yêu cầu các lực lượng chức năng, đặc biệt là Thanh tra giao thông các địa phương, kiểm tra, xử lý quyết liệt các nhà xe mà tự ý nâng giá vé không đúng theo quy định của nhà nước, thậm chí là phải thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải. Chúng tôi cũng mong muốn người dân vào bến xe để mua vé, như vậy lực lượng chức năng mới có căn cứ để xử lý các trường hợp vi phạm”, ông Nguyễn Hoàng Hiệp nói.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter