Tăng hợp tác đầu tư thương mại Việt Nam-Brunei

Cập nhật: 19-03-2013 | 00:00:00

Ngày 19-3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Bộ trưởng Giáo dục kiêm Chủ tịch cơ quan đầu tư Brunei Hagi Apong cùng đoàn công tác, nhân dịp Bộ trưởng cùng đoàn công tác sang dự Hội nghị Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á lần thứ 47 được tổ chức tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chào mừng chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng tại Việt Nam. Nhớ lại những kỷ niệm khó quên trong chuyến thăm cấp Nhà nước đến đất nước Brunei, Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi ân cần đến Quốc vương và Hoàng gia Brunei.

 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp ông Hagi Apong, Bộ trưởng Giáo dục kiêm Chủ tịch cơ quan Đầu tư Brunei.  Chủ tịch nước bày tỏ cảm kích về sự ủng hộ của Brunei với Việt Nam tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, chúc chuyến thăm của ngài Bộ trưởng đạt kết quả tốt đẹp tại Hội nghị Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á lần thứ 47 được tổ chức tại Việt Nam.

Chủ tịch nước khẳng định, các bộ ngành của Việt Nam hoan nghênh và tạo điều kiện để đoàn đến các tỉnh thành, địa phương để khảo sát thực tế.

Cho rằng quan hệ hợp tác giữa hai nước còn nhiều tiềm năng, Chủ tịch nước đề nghị, cùng với mở rộng hợp tác trên lĩnh vực giáo dục, hai nước cần tăng cường trao đổi đoàn cấp bộ nhằm tăng cường quan hệ hợp tác về nông nghiệp, công nghiệp năng lượng, đầu tư thương mại.

Chủ tịch nước khẳng định và tin tưởng Việt Nam cùng các thành viên khác trong khu vực tích cực ủng hộ Brunei trên cương vị Chủ tịch ASEAN.

Ngài Bộ trưởng Hagi Apong khẳng định, chuyến thăm của đoàn công tác Brunei nhằm mục đích thực hiện những cam kết cấp cao giữa hai nước trong chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến Brunei.

Ngài Bộ trưởng bày tỏ mong muốn được đón Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo và đoàn công tác Việt Nam sang thăm và làm việc tại Brunei để tiếp tục bàn bạc kế hoạch hợp tác.

Cảm ơn Chủ tịch nước đã nêu đề xuất góp phần tăng cường thúc đẩy quan hệ hai nước, Bộ trưởng nhấn mạnh, kết quả khảo sát của đoàn trong chuyến thăm đến các tỉnh thành của Việt Nam sẽ được báo cáo với các cơ quan chức năng và đông đảo doanh nghiệp Brunei, tạo cơ hội hợp tác thương mại hai nước.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter