Tặng sách thay hoa - Khơi nguồn tri thức

Cập nhật: 05-03-2021 | 09:14:03

Phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống nhân dịp đầu xuân và lan tỏa những giá trị tích cực trong cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trong tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã “lì xì” những quyển sách gửi tặng đến cán bộ Đoàn chủ chốt trong toàn tỉnh. Đây là mô hình “Tặng sách thay hoa - Khơi nguồn tri thức” đang góp phần nâng cao dân trí, truyền cảm hứng, tạo động lực thúc đẩy sự hình thành nên những công dân có lý tưởng cách mạng, có đạo đức, văn hóa, thật sự hiểu biết, trí tuệ, kỹ năng sống...


Chị Nguyễn Thị Ngọc Xuân (giữa), Bí thư Tỉnh đoàn tặng sách cho cán bộ Đoàn trong ngày đầu tiên làm việc sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Đầu năm mới, ngoài nhận những lời chúc yêu thương, nhiều cán bộ Đoàn còn được nhận những quyển sách mang nhiều thông điệp ý nghĩa từ Tỉnh đoàn. Quyển sách được chọn trao tặng trong dịp năm mới 2021 là quyển “Stay Positive - Sống tích cực, đời hết bực” của tác giả Daniel Decker, Jon Gordon, Minh Trâm dịch do Công ty Cổ phần Văn hóa - Sách Sài Gòn - SaiGon Book phát hành. Anh Nguyễn Lê Hữu Bảo, Bí thư Thị đoàn Tân Uyên, cho biết anh cảm nhận được nhiều thông điệp ý nghĩa khi nhận “lì xì” sách đầu xuân từ Ban Thường vụ Tỉnh đoàn. Bởi nếu tặng hoa thì sẽ không được lâu, không mang giá trị lưu giữ và lan tỏa nhiều giá trị như sách.

Đây là năm thứ 3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn lì xì sách đầu xuân đến các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Tỉnh đoàn, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc và các Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh đoàn, cán bộ chủ chốt các Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc. Các quyển sách được trao tặng bao gồm: “Tôi, tương lai và thế giới” của tác giả Nguyễn Phi Vân (năm 2019), “Xây dựng đất nước phồn vinh theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” của PGS.TS Bùi Đình Phong (năm 2020) và “Stay Positive - Sống tích cực, đời hết bực” của tác giả Daniel Decker, Jon Gordon, Minh Trâm dịch. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn còn trao tặng các đầu sách về giáo dục kỹ năng sống, xây dựng gia đình cán bộ Đoàn văn hóa, tiến bộ, ấm no, hạnh phúc như: Bí quyết để có một gia đình hạnh phúc nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28-6); Nhà lãnh đạo 360 độ…

Cùng với đó, các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trong toàn tỉnh đã trao tặng hơn 6.000 quyển sách (trị giá hơn 800 triệu đồng) với nhiều nội dung phong phú, đa dạng, ý nghĩa dành tặng cho các bạn học sinh, sinh viên, thí sinh đạt giải cao trong các cuộc thi. Đặc biệt trong đợt cao điểm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - năm 2019, hàng ngàn quyển Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được các cấp bộ Đoàn trong tỉnh gửi tặng đến đoàn viên, thanh niên, hoặc quyển “Xây dựng đất nước phồn vinh theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” của PGS.TS Bùi Đình Phong vinh dự được nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chọn và ký tặng cho 50 cán bộ trẻ tỉnh Bình Dương nhân dịp được đồng chí Nguyễn Minh Triết nói chuyện truyền thống, “tiếp lửa” thế hệ trẻ vào tháng 12-2019.

Theo chị Nguyễn Thị Ngọc Xuân, Bí thư Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã triển khai và nhân rộng mô hình “Tặng sách thay hoa - Khơi nguồn tri thức” nhằm xây dựng thói quen đọc sách, nâng cao văn hóa đọc cho giới trẻ, đồng thời tránh gây lãng phí trong các hoạt động Đoàn, Hội, Đội các cấp trong tỉnh cũng như mong muốn góp phần mang lại những giá trị tốt đẹp cho thanh thiếu nhi. Sau 3 năm thực hiện, mô hình đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các cấp bộ Đoàn, cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên; sự đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao của Trung ương Đoàn, của Tỉnh ủy và các cấp ủy, lãnh đạo các cấp. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng được một số doanh nghiệp, đơn vị hỗ trợ nguồn lực để trao tặng sách, tặng nhiều tủ sách cho thanh thiếu nhi. Các nhà xuất bản cũng đã cùng đồng hành bằng việc hỗ trợ giảm giá cho các đầu sách.

Thông qua việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên thiếu nhi và người dân về ý nghĩa của việc phát triển văn hóa đọc. Qua đó, góp phần nâng cao dân trí, truyền cảm hứng, tạo động lực thúc đẩy sự hình thành nên những công dân có lý tưởng cách mạng, có đạo đức, văn hóa, thật sự hiểu biết, trí tuệ, có kỹ năng sống... để tự tin bước ra hội nhập với thế giới nhưng vẫn giữ được bản sắc văn hóa và truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

 THỤC VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter