Tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong phát triển dịch vụ chất lượng cao

Cập nhật: 23-06-2011 | 00:00:00

Để phát triển dịch vụ chất lượng cao giai đoạn 2011-2015, tầm nhìn đến năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã có ý kiến kết luận một số chính sách, giải pháp cơ bản nhằm thực hiện thành công.

Đó là chính sách thu hút nguồn lực, nguồn vốn đầu tư bằng đầu tư nước ngoài, đầu tư xã hội hóa và đầu tư từ nguồn ngân sách Nhà nước. Trong đó, ngân sách Nhà nước đầu tư chủ yếu ở lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật làm đòn bẩy thu hút đầu tư. Khuyến khích các doanh nghiệp đã đầu tư phát triển các lĩnh vực dịch vụ trong thời gian qua đúng hướng, có hiệu quả sẽ tiếp tục đầu tư phát triển mạnh với chất lượng và hiệu quả cao hơn. UBND tỉnh cũng sẽ tạo điều kiện về nhiều mặt như đất, hạ tầng kỹ thuật, xã hội, thuế suất... để chuyển công năng các doanh nghiệp, khu cụm công nghiệp ở TX.Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An sang phát triển dịch vụ, nhất là các dịch vụ khách sạn, nhà hàng, nhà ở khu đô thị... Quy hoạch phát triển dịch vụ phải luôn gắn kết giữa phát triển ngành với phát triển vùng; đầu tư phát triển nguồn nhân lực đa dạng để phục vụ. Bên cạnh đó, vai trò điều hành của Nhà nước cũng yêu cầu phải được nâng cao năng lực trong định hướng phát triển và giải quyết tốt về vấn đề môi trường. 

K.TÂN
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter