Tạo điều kiện thuận lợi nhất để thu mua hàng nông sản vùng dịch bệnh

Cập nhật: 03-03-2021 | 08:48:47

Nhằm bảo đảm “mục tiêu kép” vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, sau khi thống nhất với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Y tế, Bộ Công thương đã ban hành công văn đề nghịUBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc thu mua, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, nông sản trên địa bàn vùng dịch bệnh.

Theo đó, Bộ Công thương lưu ý sản phẩm hàng hóa, nông sản sản xuất và lưu thông trên địa bàn phải bảo đảm an toàn dịch bệnh và an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật. Cùng với đó, hoạt động vận tải qua lại, đi, đến vùng, khu vực, địa điểm có dịch bệnh nhất là tại các vùng kinh tế trọng điểm phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh của ngành y tế, giao thông - vận tải… Bộ Công thương đề nghịkhi cần thiết, chỉ định cơ quan đầu mối tại địa phương (đặc biệt là các địa phương đang có dịch bệnh) để cấp các giấy tờ liên quan theo quy định về phòng, chống dịch bệnh đối với sản phẩm hàng hóa, nông sản cho các tổ chức, cá nhân thu mua, tiêu thụ; giải quyết nhanh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức, cá nhân này thực hiện hoạt động kinh doanh trên địa bàn.

(Theo Vietnam+)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter