Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tìm giải pháp nâng cao năng suất vườn cây

Cập nhật: 25-06-2013 | 00:00:00

(BDO) Ngày 25-6, tại Công ty cổ phần Cao Su Phước Hòa, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã tổ chức Hội nghị nông nghiệp lần IV. 400 đại biểu từ 70 đơn vị trực thuộc tập đoàn đã về tham dự hội nghị.

Chủ đề chính của các tham luận tại hội nghị là đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng đất đai, khắc phục những khó khăn để vượt qua những thách thức của biến đổi khí hậu, phấn đấu đạt năng suất 2,5 tấn/ha. Nhiều tham luận còn nêu lên những vấn đề quan trọng của ngành cao su hiện nay như công tác chọn giống, phòng trị bệnh phấn trắng, bệnh corynespora, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trên vườn cây, công tác quản lý và phát triển vườn cây tại các tỉnh phía Bắc, nâng cao năng suất vườn cây tại khu vực Tây Nguyên…

Ông Lê Minh Châu, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao Su Việt Nam, cho biết đến cuối năm 2012, tổng diện tích cao su kinh doanh của tập đoàn là trên 167.000 ha, tổng sản lượng mủ khai thác đạt trên 275.000 tấn, năng suất bình quân vườn cây toàn tập đoàn đạt 1,647 tấn/ha. Mục đích của hội nghị nhằm đánh giá những kết quả đạt được, những mô hình tiêu biểu, đồng thời chỉ rõ những mặt còn tồn tại, yếu kém để khắc phục nhằm nâng cao năng suất vườn cây.

CAO SƠN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter