Tập đoàn Maruzen Foods Corporation đầu tư 104 triệu USD vào Bình Dương

Cập nhật: 25-03-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng nay (25-3) tại UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Lê Thanh Cung đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn Maruzen Foods Corporation, là tập đoàn hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các loại thực phẩm dinh dưỡng cao cấp và nước giải khát dùng cho con người.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung (phải) trao giấy chứng nhận đầu tư cho ông Yasufumi Kasuga, Tổng Giám đốc Tập đoàn Maruzen Foods Corporation.

Theo chứng nhận đầu tư, Tập đoàn Maruzen Foods Corporation thành lập Công ty TNHH Maruzen Foods Việt Nam tại Bình Dương và đầu tư nhà máy tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 3, huyện Bến Cát để sản xuất và gia công nguyên liệu trong ngành thực phẩm, nước uống, sản xuất và gia công nước hoa quả đóng chai, đóng hộp và các loại nước giải khát. Nhà máy được xây dựng trên diện tích gần 13 ha với tổng vốn đầu tư 2.189,7 tỷ đồng, tương đương 104 triệu USD. Công suất hàng năm của nhà máy là 150 tấn nguyên liệu cho thức uống như nước ép, trà, cà phê…; 2,5 triệu thùng thức uống đóng chai như trà, cà phê, nước uống, nước ép trái cây; 100 tấn thực phẩm như cháo đặc đóng hộp, nước sốt cà chua và nấm chế biến sẵn.

Dự kiến, nhà máy hoàn thành và sản xuất thử vào tháng 1-2014 và sản xuất chính thức vào tháng 4-2014.

Tại buổi trao Giấy chứng nhận đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đánh giá cao năng lực của Tập đoàn Maruzen Foods Corporation và lĩnh vực mà tập đoàn đầu tư; đồng thời cho biết, đây là dự án có ý nghĩa quan trọng, góp phần cung cấp nguyên liệu cho các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm cũng như cung cấp các loại thực phẩm, nước uống chất lượng cao phục vụ cho người dân Việt Nam và xuất khẩu. Tỉnh sẽ luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi để tập đoàn triển khai dự án đúng tiến độ, kịp thời đưa nhà máy hoạt vào đầu năm tới như kế hoạch đề ra. 

T. BÌNH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter